Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/07/2017, 08:51 AM

Nghệ An: PG Quỳnh Lưu triển khai nhiệm vụ cuối năm 2017

Chiều ngày 26/06/Đinh Dậu (19/07/2017), tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu) dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Chánh Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng BTS PGVN tỉnh Nghệ An, Phụ trách PG huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2017.

 
Tại hội nghị, ĐĐ.Thích Minh Hải đã thông báo nhanh về kết quả Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ II (Nhiệm kỳ 2017-2022). Đại hội đã suy cử BTS GHPGVN tỉnh với 25 thành viên và TT BTS có 15 thành viên. HT.Thích Thanh Nhiễu tiếp tục được suy cử là Trưởng BTS GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ này.

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, UV BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Yên Thái đã thông qua báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2017. Theo báo cáo, toàn huyện hiện có 06 ngôi chùa được UBND tỉnh chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt, không có tình trạng tranh chấp, lấn chiếm kiện cáo liên quan đến đất đai tôn giáo, có 06 vị Đại đức tăng đang sinh hoạt hợp pháp trên địa bàn, 03 chùa có Ban hộ tự.
 
Theo thống kê sơ bộ toàn huyện có gần 3.000 phật tử đã quy y và hơn 20.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật. Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức 30 buổi thuyết pháp và khóa tu tại các chùa, quy y cho gần 500 thiện tín nam nữ, hướng dẫn phật tử sinh hoạt đi vào nề nếp; tổ chức thành công Đại lễ Phật đản với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại chùa Lam Sơn, tổ chức diễu hành xe hoa chào mừng Lễ hội Hương Sen Xứ Nghệ và Đại hội Phật giáo tỉnh, các chùa trên địa bàn huyện đều làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà cho gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện tình trạng tự ý mời các sư từ các địa phương khác về hướng dẫn tu hành gây khó khăn trong công tác quản lý, vấn nạn giả danh nhà tu hành đi khất thực, bán hương, quyên góp vận động xây chùa trái phép vẫn còn diễn ra làm ảnh hưởng đến uy tín danh dự của đạo Phật. 
Phát biểu bế mạc, ĐĐ.Thích Minh Hải nhấn mạnh trong thời gian tới cần tập trung vận động quần chúng nhân dân, tín đồ phật tử tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, thực hiện nghiêm túc việc đăng ký chương trình hoạt động Phật sự năm 2018, các đạo tràng sinh hoạt nề nếp tuân thủ quy định của pháp luật và các quy định của các cấp Giáo hội, các hoạt động phật sự ích đạo, lợi đời, các phong trào từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội…

Dịp này, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, thông qua việc dự lễ cầu siêu tại nghĩa trang quốc tế Việt – Lào huyện Anh Sơn và thông qua kế hoạch cúng dàng Trường hạ tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) và chùa Cần Linh (Tp.Vinh)…

Hữu Tình 

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.