Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/02/2016, 05:38 AM

Nghệ An: Phật giáo chúc tết các cơ qua tỉnh

Chiều 1/2/2016, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn tới thăm và chúc Tết tại trụ sở tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, BTG - Sở Nội vụ, công an tỉnh.

Đón tiếp đoàn tại tỉnh ủy có các đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư tỉnh ủy, Lê Bá Hùng, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy ,tại UBND tỉnh có đồng chí Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, tại UBMTTQ, Sở Nội vụ và công an tỉnh có các đồng chí lãnh đạo và nhân viên các sở, ngành. 
 
Tại tỉnh ủy, thay mặt đoàn BTS GHPGVN tỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chúc mừng đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được Đại hội bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
 
Hòa thượng chúc tập thể cán bộ, công nhân viên tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh  tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong năm mới, cải thiện và nâng cao đời sống của người dân, đảm bảo tình hình quốc phòng an ninh trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.
 
Tại buổi chúc mừng Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy thông báo tóm tắt những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua, với nhiều điểm sáng trên tất cả các khía cạnh. Kinh tế phát triển ổn định, thu hút đầu tư hiệu quả với nhiều dự án lớn, văn hóa - xã hội có nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là trên lĩnh vực giáo dục.

Phó Bí thư tỉnh ủy Lê Quang Huy cũng bày tỏ sự cảm ơn và biểu dương những đóng góp quý báu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với những bước phát triển của tỉnh nhà, đồng thời chúc các thành viên của giáo hội, tăng ni, phật tử sang năm mới gặp nhiều may mắn, luôn an lạc.
 
Tại UBND tỉnh, Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Thanh Nhiễu đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các tăng ni, phật tử trong các hoạt động phật sự.
 
HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt đoàn tặng quà chúc tết UBND tỉnh

Chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An nhân dịp tết Bính Thân 2016, BTS Phật giáo tỉnh chúc cho tỉnh nhà tiếp tục phát triển và giành được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm mới.
 
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại cảm ơn tình cảm và những đóng góp tích của BTS tỉnh hội Phật giáo đối với tỉnh. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới Hoà thượng và BTS, các tăng, ni, phật tử trong tỉnh. 
 
Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong muốn Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt công tác phật sự, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh. 
 
Tại công an tỉnh HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích, kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Công an đạt được trong năm 2015. Thay mặt đoàn, HT.Thích Thanh Nhiễu chúc các đồng chí trong Ban Giám đốc và lực lượng Công an tỉnh  bước sang năm mới sức khỏe mới, thành công mới.
 
Tại đây, đoàn BTS GHPGVN tỉnh đã bài tỏ lòng tri ân sự quan tâm sâu sắc của Nhà nước đã tạo điều kiên cho chức sắc, đồng bào tôn giáo thực hiện các hoạt động liên quan tôn giáo đúng Hiến chương và quy định pháp luật và sẽ tiếp tục vận động đồng bào tăng, ni, phật tử  thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hữu Tình – Hồng Nga – Tuệ Đại

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).