Phật Giáo

Nghệ An: Phật tử dâng hương, vệ sinh môi trường tại nghĩa trang Việt - Lào

Thứ năm, 21/07/2017 | 08:26

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2017), ngày 20/7/2017 dưới sự hướng dẫn của Chư tăng chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) 50 bạn trẻ trong câu lạc bộ thanh niên phật tử của chùa Chí Linh đã hành hương viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào (Anh Sơn).

Chư tôn đức dâng hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đoàn phật tử tuổi trẻ phật giáo huyện Yên Thành đã thắp những nén hương thơm lên các phần mộ và lư hương chính dưới tượng đài liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người đã hiến dâng tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Dịp này, chùa Chí Linh cũng đã kết hợp với tổ chức đoàn thanh niên sở tại tham gia các hoạt động cắt cỏ, vệ sinh các phần mộ chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ diễn ra vào tối ngày 22/07 sắp tới. 
Tình nguyện viên tham gia làm vệ sinh tại nghĩa trang quốc tế hữu nghị Việt – Lào (ảnh: Văn Minh)
Nghĩa trang quốc tế hữu nghị Việt – Lào tại Thị trấn Anh có diện tích gần 7 ha, với hơn 10.000 phần mộ của các liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam và các chuyên gia hy sinh tại Lào trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ. Vào dịp 27/07 hàng năm, nghĩa trang đều được tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn chọn làm địa điểm để tổ chức lễ hội "Uống nước nhớ nguồn" và tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z