Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/02/2013, 15:43 PM

Nghệ An: Phật tử mang Tết đến người nghèo

Đến nhà ông, đoàn Tăng, Ni, Phật tử ai cũng lặng người. Ông Tuất nghẹn ngào: “Cảm ơn mọi người đã đến thăm tôi, Tết này tôi vui lắm vì thấy mình vẫn được mọi người nhớ”

Giữa cuộc sống náo nhiệt của Tp.Vinh vẫn còn đâu đó những mảnh đời khó khăn, những số phận éo le. Tết đến, họ như cảm thấy ấm lòng hơn từ sự sẻ chia những cân gạo hay hộp mứt đón Tết từ tấm lòng của những Phật tử.

Nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm, đoàn phật tử của chùa Phúc Thành, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ phối hợp với PV Dân trí tại Nghệ An vừa tổ chức chương trình thăm, tặng 50 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800.000đ) gồm gạo, bánh kẹo và tiền mặt giúp các đối tượng: người nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, phụ nữ đơn thân, người già, trẻ em khuyết tật ở Tp.Vinh và huyện Hưng Nguyên.

 Đoàn tăng ni, phật tử tặng quà Tết đến gia đình chị Trần Thị Thu, khối 14, phường Cửa Nam, Tp.Vinh

Giá trị những món quà tuy không lớn những lại là nguồn động viên với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi Tết đến, Xuân về. Nhận món quà gồm 5kg gạo, bánh mứt Tết từ đoàn Tăng, Ni, Phật tử, chị Trần Thị Thu - khối 14, phường Cửa Nam, Tp.Vinh không giấu nổi xúc động. Từ nhỏ, bản thân chị đã bị tàn tật bẩm sinh. Khi hai đứa con sinh đôi chưa được bao lâu thì chồng chị mất để lại ba mẹ con chị trên cõi đời. Tết đến, trong căn nhà tình thương vừa mới được chính quyền, các đoàn thể xây tặng như ấm cúng hơn bởi sự chia sẻ của các phật tử. “Thế là Tết này mẹ con tôi có cân gạo của các phật tử gửi tặng để gói bánh đặt lên bàn thờ gia tiên”, chị Thu phấn khởi.

        Niềm vui của các gia đình nhận quà Tết từ các tăng ni, phật tử
 
Trường hợp của ông Hồ Viết Tuất - 79 tuổi (nhà số 13, ngõ 379, đường Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh) cũng thật đáng thương. Vợ mất, bản thân ông bị tàn tật phải “gắn bó” với chiếc xe lăn sống một mình trong túp lều rộng chưa đến 15m2. Ngoài phố phường rộn rã từng dòng người đi mua sắm Tết thì ông vẫn thui thủi một mình. Góc bếp nhỏ trong nhà ông từ lâu lắm rồi chưa có hơi lửa. Đến nhà ông, đoàn Tăng, Ni, Phật tử ai cũng lặng người. Ông Tuất nghẹn ngào: “Cảm ơn mọi người đã đến thăm tôi, Tết này tôi vui lắm vì thấy mình vẫn được mọi người nhớ”.

              50 suất quà Tết được trao cho các gia đình khó khăn

Mỗi người mà chúng tôi đến tặng quà đều có một hoàn cảnh éo le khác nhau nhưng điểm chung ở họ chính là niềm vui khi được đón nhận những tình cảm, những sẻ chia của cộng đồng khi cái Tết đang đến gần. Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Phúc Thành cùng với các tăng ni, phật tự có mặt tại buổi trao quà chia sẻ: “Đây là những món quà nhỏ thể hiện lòng từ bi hỉ xả của các phật tử đến với bà con và mong muốn góp một phần nhỏ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm, tươm tất. Mang những món quà quyên góp được, các phật tử chúng tôi thấy vui và hạnh phúc vì được sẻ chia những khó khăn với bà con”.


Tác giả: Nguyễn Duy - Doãn Hòa/Nguồn: dantri.com.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Gieo mầm thiện 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Gieo mầm thiện 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Gieo mầm thiện 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Gieo mầm thiện 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag