Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/08/2016, 15:27 PM

Nghệ An: Phổ biến pháp luật về tôn giáo; PG Quỳnh Lưu trao quà từ thiện

Sáng 30/08/2016, tại chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) BTG tỉnh phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Phật giáo huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về tôn giáo và các quy định của Giáo hội Phật giáo cho hơn 300 đại biểu là tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện Yên Thành.

Phổ biến chính sách pháp luật về tôn giáo cho tăng, ni, phật tử:
 ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao quà lưu niệm cho các giảng viên và đại biểu  
Trong thời gian 2 ngày, các tăng, ni, phật tử sẽ được nghe cán bộ của Ban Tôn giáo tỉnh phổ biến các nội dung: tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn giáo, quan điểm của Đảng ta về tôn giáo, pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, nghị định 92/2012/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lênh, tín ngưỡng tôn giáo và một số văn bản liên quan đến hoạt động tôn giáo, tình hình hoạt động tôn giáo và công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động phật giáo.

Qua lớp tập huấn giúp các tăng, ni, phật tử thực sự yên tâm, tin tưởng, có trách nhiệm, tôn trọng, chấp hành pháp luật và hợp tác tốt với chính quyền các cấp trong công tác tôn giáo; Phát huy tích cực tình đoàn kết tôn giáo góp phần dựng quê hương đất nước giàu đẹp, bình yên.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Thành có gần 7.000  tín đồ phật tử sinh hoạt tại 38 đạo tràng trên địa bàn huyện, 2/9 ngôi chùa chính thức có quyết định sinh hoạt tôn giáo là chùa Bảo Lâm và Chùa Chí Linh, 11 Đại đức, tăng, ni sinh hoạt hợp pháp, các vị chức sắc, đồng bào phật tử thực hiện tốt tinh thần “Phụng sự đạo pháp - phục vụ dân tộc”, đã có nhiều cố gắng trong thực hiện tốt đường hướng hành đạo tiến bộ, tham gia tích cực nhiều phong trào thi đua yêu nước... 

Vừa qua hội từ thiện Phật giáo Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tổ chức đến thăm và trực tiếp trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).


Hội từ thiện PG Quỳnh Lưu trao quà từ thiện:


Hội đã đến thăm, tặng quà cho 3 gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Nguyễn Văn Thọ ở xóm 7, xã Quỳnh Lâm; Nguyễn Văn Nhã ở xóm 7 và Hồ Thị Toàn xóm 4, xã Quỳnh Hồng. Mỗi suất quà cho một gia đình gồm gạo, dầu ăn và tiền mặt 600 nghìn đồng.
Hội từ thiện trao quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhã 
Hội từ thiện Phật giáo Quỳnh Lưu sẽ trao tặng 15 suất quà với số tiền trên 10 triệu đồn. Đây là số tiền do hội viện hội từ thiện Phật giáo huyện Quỳnh Lưu quyên góp, mong giúp đỡ, động viên các gia đình có người thân từng gặp nạn và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, Hội từ thiện phật giáo Quỳnh Lưu mới được thành lập, thời gian qua đã nhiều lần vận động, kêu gọi quyên góp giúp đỡ những gia đình có cảnh khó khăn tại quê hương.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.