Phật Giáo

Nghệ An: Phục vụ cơm chay, nước miễn phí trong 3 ngày thi THPT

Thứ năm, 22/06/2017 | 13:43

Sáng ngày 28/05/Đinh Dậu (22/06/2017), chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) đã tổ chức cơm chay, nước uống miễn phí cho hàng trăm sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại điểm trường THPT Nguyễn Đức Mậu.


Trong sáng nay nhà chùa đã đón nhận 50 sĩ tử đến từ các xã trên địa bàn huyện, trong đó có 20 sĩ tử và người nhà đăng ký trọ tại chùa, các sĩ tử bố trí không gian phù hợp để ôn bài, từ học tại phòng ở cho đến các phòng hoạt động khác.

Sau khi kết thúc thi môn văn, nhà chùa đã làm 15 mâm cơm chay để phục vụ sĩ tử và người nhà ngay tại chùa. Những suất cơm chay do nhà chùa làm được chế biến kỹ lưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp sĩ tử có được sức khỏe tốt cho môn thi tiếp theo, dù giá trị không lớn, mỗi suất cơm trị giá 30.000, nước ngọt giải khát và nước đóng chai. Nhiều thí sinh đã cảm thấy may mắn khi được nhận những bữa ăn do chính nhà chùa nấu.

Trước đó, tối 20/6, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa đã có buổi gặp mặt trò chuyện với các bậc phụ huynh và các sĩ tử khi đến chùa dâng hương dâng nén tâm hương cầu sức khỏe và sự may mắn trong kỳ thi. Đại đức đã động viên sĩ tử giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái, luôn bình tâm để làm bài đạt kết quả tốt và niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho các sĩ tử tâm an, gặp nhiều may mắn để vượt qua được kỳ thi, ngoài ra còn cầu nguyện bình an cho các bậc phụ huynh và các bạn tình nguyện viên.

Được biết, trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, chùa Yên Thái sẽ tổ chức nấu cơm và phục vụ nước miễn phí tại chùa, số lượng không hạn chế cho tất cả các sĩ tử và người thân tại điểm trường THPT Nguyễn Đức Mậu (Quỳnh Lưu).

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z