Phật Giáo

Nghệ An, Quảng Nam: Các hoạt động thiện nguyện

Thứ năm, 30/05/2016 | 13:33

Sáng 23/04/Bính Thân (29/05/2016), Chương trình “Vượt lên Chính mình” do Tập đoàn Tôn Hoa Sen tài trợ đã về tổ chức ghi hình giúp đỡ xóa nợ cho gia đình chị Văn Thị Xinh (tại xóm 7, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Gia đình chị Xinh thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, trong nhà 3 miệng ăn nhưng chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập chính từ đi làm thuê phụ hồ và mua bán đồng nát, ve chai từ chị Xinh, mỗi tháng thu nhập chưa được hai triệu đồng, chồng chị Xinh đã qua đời do bệnh hiểm nghèo cách đây không lâu, một mình chị phải gồng mình nuôi 2 cháu nhỏ trong độ tuổi còn đến trường. Cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn nhưng 2 cô con gái của chị chăm ngoan, học giỏi.
Hai mẹ con chị Xinh thu gom và phân loại đồng nát dưới sự trợ giúp của MC Đức Anh 
Được tài trợ từ Chương trình “Vượt lên Chính mình”, sau 2 phần thể hiện bằng nghề nghiệp hàng ngày là phụ hồ và mua bán đồng nát, ve chai, cùng sự giúp đỡ của MC Đức Anh (Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An) gia đình chị Xinh đã xóa được số nợ vay ngân hàng 7 triệu đồng. 

Sau đó gia đình chị tham gia Chương trình rút thăm từ các nhãn hàng tài trợ được 18 triệu đồng. Các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ được 9 triệu đồng.
Đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Hậu trao tặng số tiền 18 triệu đồng từ Chương trình rút thăm 
Kết thúc Chương trình “Vượt Lên Chính Mình” gia đình chị Xinh nhận được tổng số tiền là 70 triệu đồng và 1 năm uống sữa đậu nành miễn phí tương đương với 800 ống sữa.

Với số tiền lớn này gia đình chị Xinh sẽ trả được hết nợ ngân hàng và tạo điều kiện để các con được tiếp tục đến trường.

Vượt Lên Chính Mình là Chương trình tạo ra cơ hội cho các hộ gia đình nghèo có thể nhận được sự hỗ trợ về tài chính để xóa nợ ngân hàng và được cấp thêm vốn phát triển kinh tế thoát nghèo.

Hữu Tình 

Quảng Nam: Khởi công dựng nhà nhân ái tại huyện Nam Trà My

Ngày 23/04/Bính Thân (29/05/2016), chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ) kết hợp với Hội LHTNVN tỉnh Quảng Nam đã khởi công dựng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng, trú tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 
 
Tại buổi khởi công, anh Nguyễn Thành Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBH Hội LHTN tỉnh Quảng Nam cho biết, hoàn cảnh em Phạm Văn Hùng mồ côi cha lẫn mẹ. Em Hùng còn có 2 người em ruột được trung tâm mồ côi Đà Nẵng nhận nuôi dưỡng. Bản thân em hiện đang là học sinh lớp 5 trường tiểu học Kim Đồng (Trà Mai, Nam Trà My) và đang sống dựa vào gia đình chú ruột thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Dịp này, Đại đức Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu cùng quý phật tử, các nhà hảo tâm đã trao tặng quà phẩm và ủng hộ 15 triệu đồng tiền mặt để cùng với Đoàn thanh niên huyện đoàn huyện Nam Trà My dựng nhà nhân ái cho em Hùng. 
 
Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong vài tháng tới, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Nhật Quang - Thành Đạt
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z