Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/07/2017, 11:37 AM

Nghệ An: Tặng thiết bị cho ngư dân; tặng quà các Bà mẹ VNAH

Nhằm động viên ngư dân bám biển đánh bắt cá và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, sáng ngày 14/07/2017, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Nghệ An đã về huyện Quỳnh Lưu để trao tặng trang thiết bị cho ngư dân vươn khơi bám biển.  

71  lá cờ Tổ quốc, máy bộ đàm ICOM 3 bộ, bình cứu hỏa 17 chiếc và 115 áo phao cứu sinh các loại được đại diện lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tận tay cho các chủ tàu đánh bắt xa bờ ở  huyện Quỳnh Lưu.
 
Đại diện lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết: Số quà tặng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên ngư dân bám biển vươn khơi; đồng thời góp phần tích cực vào bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. 

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền củng cố tình yêu quê hương đất nước, góp phần động viên về vật chất và tinh thần để ngư dân  yên tâm vươn khơi bám biển; Thời gian tới, BCH Bộ đội Biên phòng  tỉnh tiếp tục triển khai phong trào, thực hiện trao tặng trang thiết bị cho ngư dân các huyện, thị xã giáp biển  trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày Sáng 12/7, Đoàn phật tử quận Hà Đông (Tp.Hà Nội) đã hành hương về Nam Đàn, trực tiếp trao tặng 105 suất quà cho 5 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 100 thương, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sỹ và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn còn hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo"; Quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam/điôxin" và Quỹ "Nghĩa tình đồng đội" huyện Nam Đàn. Dịp này, Đoàn cũng trao 1 suất quà cho hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Kỳ. Tổng số tiền trao tặng là 150 triệu đồng. 

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo