Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 08:58 AM

Nghệ An: Tập huấn quản lý nhà nước về tôn giáo

Ngày 16/08/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo cho gần 150 cán bộ là trưởng, phó các phòng, ban, ngành huyện và bí thư, chủ tịch, cán bộ phụ trách tôn giáo của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Trong thời gian một ngày,  các đại biểu được nghe đồng chí Lưu Công Vinh, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề về: Hoạt động tôn giáo nổi lên trên địa bàn tỉnh, chủ trường và giải pháp xử lý. Các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo hiện nay. Công tác quản lý Nhà Nước đối với hoạt động tín ngưỡng đối với đạo Công giáo, Phật giáo...
 
Ngoài ra, lớp tập huấn cũng đã lồng ghép triển khai nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và một số kỹ năng công tác quản lý Nhà nước về vấn đề tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
 
Qua lớp tập huấn , nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức làm công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, chống phá cách mạng Việt Nam. Từ đó, có hướng xử lý kịp thời trong các tình huống xảy ra, góp phần bảo vệ trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 2000 tín đồ phật tử sinh hoạt, 6/7 ngôi chùa có quyết định phục hồi hoạt động cơ sở Phật giáo, 3 Đại đức sinh hoạt hợp pháp tại chùa An Thái, Yên Thái và Lam Sơn. Các chùa trên địa bàn huyện đã giúp cho phật tử tại địa phương gương mẫu trong các phong trào, đem những giá trị đạo đức và văn hóa của Phật giáo áp dụng vào đời sống gia đình, giáo dục thanh thiếu niên rèn luyện về đạo đức, hướng đến cái thiện và làm việc thiện theo tinh thần từ bi của đạo Phật...

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.