Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 08:58 AM

Nghệ An: Tập huấn quản lý nhà nước về tôn giáo

Ngày 16/08/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo cho gần 150 cán bộ là trưởng, phó các phòng, ban, ngành huyện và bí thư, chủ tịch, cán bộ phụ trách tôn giáo của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Trong thời gian một ngày,  các đại biểu được nghe đồng chí Lưu Công Vinh, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề về: Hoạt động tôn giáo nổi lên trên địa bàn tỉnh, chủ trường và giải pháp xử lý. Các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo hiện nay. Công tác quản lý Nhà Nước đối với hoạt động tín ngưỡng đối với đạo Công giáo, Phật giáo...
 
Ngoài ra, lớp tập huấn cũng đã lồng ghép triển khai nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và một số kỹ năng công tác quản lý Nhà nước về vấn đề tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
 
Qua lớp tập huấn , nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức làm công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, chống phá cách mạng Việt Nam. Từ đó, có hướng xử lý kịp thời trong các tình huống xảy ra, góp phần bảo vệ trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 2000 tín đồ phật tử sinh hoạt, 6/7 ngôi chùa có quyết định phục hồi hoạt động cơ sở Phật giáo, 3 Đại đức sinh hoạt hợp pháp tại chùa An Thái, Yên Thái và Lam Sơn. Các chùa trên địa bàn huyện đã giúp cho phật tử tại địa phương gương mẫu trong các phong trào, đem những giá trị đạo đức và văn hóa của Phật giáo áp dụng vào đời sống gia đình, giáo dục thanh thiếu niên rèn luyện về đạo đức, hướng đến cái thiện và làm việc thiện theo tinh thần từ bi của đạo Phật...

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo