Phật Giáo

Nghệ An, Thái Bình: Các chùa kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo

Thứ năm, 26/01/2015 | 14:59

Ngày 06/12/Giáp Ngọ (25/01/2015), chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) trang nghiêm tổ chức kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo.

Nghệ An:
Sau chương trình văn nghệ chào mừng, nghi thức thắp nến và truyền đăng tri ân đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, gần 1000 ngọn nến được thắp sáng trong đêm, sau lễ thắp nến truyền đăng phật tử được ngồi thiền hướng về đức Phật. 

Nghi thức truyền đăng tại buổi lễ 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tuệ Minh phó trụ trì chùa Chí Linh đã có thời pháp thoại về ý nghĩa ngày Thái tử Tất Đạt Đa thành đạo, theo đó sự kiện Thái tử thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác, hướng về lễ thành đạo là hướng về chân lý giác ngộ của đức Phật để thăng hoa tâm thức chính mình... 

Dịp này nhà chùa cũng lễ truyền giới Quy y cho 150 phật tử tại địa phương  

Hữu Tình

Thái Bình:
Tối ngày 06/12/Giáp Ngọ (25/01/2015), hòa chung trong không khí tưng bừng đón mừng ngày lễ Vía Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL.2558 trên khắp mọi nẻo đường đất nước, tại đạo tràng chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chư tăng và phật tử đã trang nghiêm tổ chức kỷ niệm ngày lễ thành đạo của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni trong không khí trang nghiêm và thành kính. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nồng ấm tình đạo vị của người con Phật vào những ngày cuối đông. 
 
 
Trong một ngày của khóa tu, gần 500 phật tử về chùa đã dự các thời khóa tụng kinh, phóng sinh, nghe pháp thoại: “Ý nghĩa Phật thành đạo” từ thầy trụ trì, kinh hành niệm Phật.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện
Nhuận Trí - Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z