Phật Giáo

Nghệ An: Thành lập CLB tuổi trẻ PG Nghệ An tại chùa Bát Nhã

Thứ năm, 28/03/2016 | 16:44

Ngày 19/02/Bính Thân (27/03/2016), chùa Bát Nhã, Hoàng Mai tổ chức ra lễ mắt thành lập CLB Tuổi trẻ Phật giáo Nghệ An.

CLB được thành lập để biết đến phật pháp và hướng thiện 
Câu lạc bộ với hơn 200 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên không quá 30 tuổi có nguyện vọng tham gia. Câu lạc bộ đã ban hành nội quy hoạt động bao gồm 16 điều. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Hình thức hoạt động là thông qua những buổi sinh hoạt, các khóa tu, nói chuyện chuyên đề về Phật pháp, tụng kinh ghi nhớ lời Phật dạy và thiền định…Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Cảnh.
Khóa tu bát Quan trai trong ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm
Trong ngày này, nhân dịp kỷ niệm ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm (19/02) nhà chùa còn tổ chức nhiều hoạt động khác hướng về Bồ tát như: Lễ Quy y dành cho 100 phật tử mới bước vào đạo, khóa tu bát Quan trai.
Bản hòa tấu “Nét dạo ngày xuân” của tác giả NSND Thế Dân
Dịp này, nhà chùa cũng đã mời các nghệ sĩ đến từ CLB nhã nhạc Trường Tiền và đoàn nghệ thuật nhạc cụ dân tộc Huế biểu diễn phục vụ phật tử và nhân dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Đêm diễn thu hút đông đảo nhân dân, trên địa bàn đến xem và cổ vũ, qua đó đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z