Phật Giáo

Nghệ An: Thành lập CLB tuổi trẻ Phật giáo

Thứ năm, 28/03/2016 | 17:31

Ngày 27/03/2016, Chùa Bát Nhã (Hoàng Mai, Nghệ An ) tổ chức ra  lễ mắt  thành lập CLB tuổi trẻ Phật giáo Nghệ An.

Câu lạc bộ với hơn 200 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên  không quá 30 tuổi có nguyện vọng tham gia. CLB đã ban hành nội quy hoạt động bao gồm 16 điều. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy chế hoạt động của CLB. Hình thức hoạt động là thông qua những buổi sinh hoạt, các khóa tu nói chuyện chủ đề về phật pháp, tụng kinh ghi nhớ lời Phật dạy và thiền định… Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh.
 
Trong ngày này, nhân dịp kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2) nhà chùa còn tổ chức nhiều hoạt động  khác hướng về Bồ- tát như: Lễ quy y dành cho 100 phật tử mới bước vào đạo, khóa tu bát Quan trai. 
 
Dịp này, nhà chùa cũng đã mời Các nghệ sĩ đến từ câu lạc bộ nhã nhạc Trường Tiền  và đoàn nghệ thuật nhạc cụ Dân tộc Huế biểu diễn phục vụ phật tử và  nhân dân trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Đêm diễn thu hút đông đảo nhân dân, trên địa bàn đến xem và cổ vũ, qua đó đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z