Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 17:31 PM

Nghệ An: Thành lập CLB tuổi trẻ Phật giáo

Ngày 27/03/2016, Chùa Bát Nhã (Hoàng Mai, Nghệ An ) tổ chức ra  lễ mắt  thành lập CLB tuổi trẻ Phật giáo Nghệ An.

Câu lạc bộ với hơn 200 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên  không quá 30 tuổi có nguyện vọng tham gia. CLB đã ban hành nội quy hoạt động bao gồm 16 điều. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy chế hoạt động của CLB. Hình thức hoạt động là thông qua những buổi sinh hoạt, các khóa tu nói chuyện chủ đề về phật pháp, tụng kinh ghi nhớ lời Phật dạy và thiền định… Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh.
 
Trong ngày này, nhân dịp kỷ niệm ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm (19-2) nhà chùa còn tổ chức nhiều hoạt động  khác hướng về Bồ- tát như: Lễ quy y dành cho 100 phật tử mới bước vào đạo, khóa tu bát Quan trai. 
 
Dịp này, nhà chùa cũng đã mời Các nghệ sĩ đến từ câu lạc bộ nhã nhạc Trường Tiền  và đoàn nghệ thuật nhạc cụ Dân tộc Huế biểu diễn phục vụ phật tử và  nhân dân trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Đêm diễn thu hút đông đảo nhân dân, trên địa bàn đến xem và cổ vũ, qua đó đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo