Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 28/05/2014, 11:03 AM

Nghệ An: Thư ngỏ kêu gọi công đức xây dựng chùa Hồng Phúc

Chùa Hồng phúc tọa lạc trên mảnh đất xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là một ngôi chùa cổ có từ lâu đời, trải qua thời gian mưa nắng và sự tàn phá của tự nhiên.

THƯ NGỎ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch: Chư Tôn Thiền Đức Tăng - Ni.

Kính thưa: Quý đạo hữu thiện nam tín nữ phật tử gần xa, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước!

“Mái chùa che chở hồn dân tộc,
Nếp sống muôn đời của Tổ tông”

Thật vậy, từ bao đời nay, ngôi chùa là nơi thờ cúng, nơi diễn ra các hoạt động tín ngưỡng tâm linh, nơi nuôi dưỡng tâm hồn bản sắc văn hóa dân tộc. Có thể nói rằng, mỗi ngôi chùa là một con đường dẫn ta về quá khứ, trong cuộc sống hành trình đến với tổ tiên, trở lại với cội nguồn của dân tộc.

Bao đời nay chùa xuất hiện và xây dựng giữa lòng nhân thế không ngoài mục đích cho con người tìm về chánh đạo, đem lại đời sống an lạc và xóa dần những hệ lụy đau thương của cuộc đời.

Đồng thời chùa Hồng Phúc, xã Nghi Long cũng là Quê hương của Hòa thượng Thích Minh Châu, Ngài là một cao Tăng đã có nhiều cống hiến lớn cho Phật giáo Việt Nam từ lúc mới hình thành. Nhưng quê hương Ngài lại là một vùng  quê nghèo khổ, khí hậu khắc nghiệt, quanh năm hứng chịu biết bao thiên tai, bão lụt. Tuy vậy, mảnh đất xứ Nghệ lại là nơi sản sinh ra nhiều anh tài, nơi quy tụ nhiều phật tử và người dân có chung tấm lòng thiết tha về  đạo pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, lòng khát ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy.
 Người dân công đức xây ngôi nhà tạm cho Chư tăng
Kính thưa liệt quý vị!
Chùa Hồng phúc tọa lạc trên mảnh đất xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là một ngôi chùa cổ có từ lâu đời, trải qua thời gian mưa nắng và sự tàn phá của tự nhiên.

Chùa chỉ còn lại nền móng chứng tích của một ngôi chùa cổ. Năm 2005 được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chùa được bà con nhân dân, phật tử trong vùng tôn tạo lại ngôi Chánh điện với diện tích khoản 40m2 trên tổng diện tích đất chùa hiện có khoảng 10.000m2. 

Để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của tăng, ni, phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Hồng Phúc, tháng 1/2013 chùa được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận là cơ sở sinh hoạt tôn giáo, đầu tháng 5/2014 được sự chấp thuận của các cấp chính quyền, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có quyết định chính thức bổ nhiệm Đại đức Thích Châu Phong - Trưởng ban Pháp chế kiêm Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An về trụ trì. Nhưng do chùa đang còn sơ khai, lượng người về chùa ngày càng đông kể từ khi có sư trụ trì mà nơi thờ tự lại quá chật hẹp, cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn trầm trọng, hiện Nhà chùa đang xây tạm nhà Tăng để cho Tăng chúng có nơi ở sinh hoạt và sửa sang lại ngôi Chánh điện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân, phật tử về tu tập.

Vậy nhà chùa tha thiết kêu gọi quý thiện nam tín nữ phật tử gần xa, con em đồng hương, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực để cho chùa sớm được thành tựu viên mãn như người xưa có câu:

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.

Nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị mạnh khoẻ, cát tường như ý!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát tác đại chứng minh!

Nghệ An, ngày 28 tháng 5 năm 2014

T.M CHÙA HỒNG PHÚC
TRỤ TRÌ

Đại đức Thích Châu Phong

Mọi phát tâm công đức xin liên hệ:


Chùa Hồng Phúc, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
ĐT: 0904 93 95 97 
Email: chuahongfuc@gmail.com
Số tài khoản: 6688.9900.0535.9847 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Chủ tài khoản: HỒ SỸ BIÊN (Đại đức Thích Châu Phong).

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Ủng hộ 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Ủng hộ 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Ủng hộ 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Ủng hộ 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.