Phật Giáo

Nghệ An: Trao 30 suất quà cho gia đình chính sách

Thứ năm, 25/07/2014 | 10:08

Chiều ngày 24/7, tại xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Phật giáo huyện Quỳnh Lưu; chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đã tổ chức trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương binh và gia đình liệt sĩ cho sự nghiệp Cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2014), chiều ngày 24/7, tại xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Phật giáo huyện Quỳnh Lưu; chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động TB & XH đã tổ chức trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh.
30 suất quà được gửi tới  gia đình chính sách
Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái luôn phối hợp với chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Dịp này, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái đã kêu gọi các gia đình phật tử đóng góp kinh phí cùng với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện để thăm, tặng quà cho 30 gia đình chính sách trên địa bàn của 5 xã gồm: Quỳnh Thọ; Quỳnh Long; Quỳnh Ngọc; Quỳnh Thuận và An Hòa, mỗi suất quà 300 nghìn đồng và 10kg gạo.

Thay mặt đoàn Đại đức Thích Tâm Ngọc đã bày tỏ sự tri ân đối với những hi sinh cao cả của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; chúc thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc.  
 
Được biết dịp này Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động thương binh & xã hội; UBND các xã khảo sát lựa chọn 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ thường xuyên 500 nghìn đồng/tháng trong vòng 3 năm liên tục.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z