Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/07/2014, 10:08 AM

Nghệ An: Trao 30 suất quà cho gia đình chính sách

Chiều ngày 24/7, tại xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Phật giáo huyện Quỳnh Lưu; chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện đã tổ chức trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương binh và gia đình liệt sĩ cho sự nghiệp Cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2014), chiều ngày 24/7, tại xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Phật giáo huyện Quỳnh Lưu; chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động TB & XH đã tổ chức trao quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh.
30 suất quà được gửi tới  gia đình chính sách
Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái luôn phối hợp với chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Dịp này, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái đã kêu gọi các gia đình phật tử đóng góp kinh phí cùng với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện để thăm, tặng quà cho 30 gia đình chính sách trên địa bàn của 5 xã gồm: Quỳnh Thọ; Quỳnh Long; Quỳnh Ngọc; Quỳnh Thuận và An Hòa, mỗi suất quà 300 nghìn đồng và 10kg gạo.

Thay mặt đoàn Đại đức Thích Tâm Ngọc đã bày tỏ sự tri ân đối với những hi sinh cao cả của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; chúc thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc.  
 
Được biết dịp này Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và chùa Yên Thái phối hợp với Phòng Lao động thương binh & xã hội; UBND các xã khảo sát lựa chọn 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ thường xuyên 500 nghìn đồng/tháng trong vòng 3 năm liên tục.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag