Phật Giáo

Nghệ An: Trao quà cho bệnh nhân phong

Thứ năm, 13/06/2016 | 07:58

Sáng ngày 09/05/Bính Thân (13/06/2016), chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức hoạt động trao tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại khu nội trú đặc biệt ở bệnh viện Phong Da liễu T.Ư (Quỳnh Lập, Quỳnh Lưu).

 
ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trực tiếp đến dường bệnh thăm và tặng quà cho bệnh nhân đoàn đã tặng 80 suất quà cho bệnh nhân nặng, già cả, khó khăn đang được điều trị toàn diện tại đây, mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 150 nghìn đồng, đoàn cũng đã tổ chức chương trình “nồi cháo nhân ái” phát 200 suất cháo được nấu từ gạo mới, hạt sen và nhiều loại rau củ dinh dưỡng gửi đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này đoàn từ thiện đã trao 1,6 triệu đồng tiền mặt cho bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân. Những món quà tuy không lớn nhưng đó là niềm an ủi, động viên rất lớn đến những bệnh nhân phong để họ có thêm ý chí, nghị lực vượt qua hoàn cảnh.

Được biết, hiện tại Bệnh viện Phong Da liễu T.Ư đang có 2 cơ sở và đang nuôi dưỡng và điều trị cho 240 bệnh nhân, trong đó 90 bệnh nhân là trường hợp nặng phải có hộ lý chăm sóc đặc biệt từ việc sinh hoạt, ăn uống đến đi lại di chuyển.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z