Nghệ An: Trao quà cho hộ nghèo bản Huổi Cọ, xã Nhôn Mai

Thứ năm, 02/01/2018 | 13:12

Chiều cuối năm - 31/12/2017, Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Long cùng với Câu lạc bộ “Vòng tay ấm” Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai (Tương Dương).

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình thiện nguyện “Đông ấm biên cương” do Ban Thường vụ đoàn xã Quỳnh Long và Câu lạc bộ “Vòng tay ấm” Quỳnh Lưu phát động, quyên góp trong cán bộ, đoàn viên và thanh niên. 44 suất quà được trao lần này gồm: gạo, nước mắm, cá khô, muối, quần áo và nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá gần 50 triệu đồng được tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao ông Lê Văn Bá, Phó Chủ tịch UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn quan tâm các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đón tết nguyên đán Mậu Tuất (2018), góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Dịp này, chùa Diệc (Tp.Vinh) cùng với đoàn từ thiện cũng đã trao 3.600.000đ cho em Và Bá Sồng, học sinh nghèo hiếu học, học sinh lớp 7 Trường PTBT Bán trú THCS Nhôn Mai mồ côi cha, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đồn biên phòng Nhôn Mai và bản Huồi Cọ, các tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Đêm giao lưu văn nghệ không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân mà còn tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân với cán bộ chiến sĩ biên phòng và đoàn thiện nguyện.

Xã Nhôn Mai là một trong những xã vùng sâu, cách thị trấn Hòa Bình hơn 130km, một số bản lẻ cách trung tâm xã hàng chục km, xã có 12 bản, trong đó có 3 bản dân tộc H'Mông, còn lại là dân tộc Thái và Khơ Mú, với tổng số hộ 743 hộ, trong đó có 473 hộ nghèo, riêng bản Huồi Cọ có 42 hộ, 28 hộ nghèo, là bản đạt danh hiệu văn hóa thứ hai trong tổng số 12 bản vào 2003, được chọn là bản xây dựng nông thôn mới vùng biên giai đoạn 2018-2020. 

Hữu Tình
Hữu Tình
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ