Phật Giáo

Nghệ An: Trao quà cho trẻ khuyết tật, lễ hằng thuận tại chùa Đông Yên

Thứ năm, 31/03/2015 | 14:20

Sáng ngày 12/02/Ất Mùi (31/03/2015), tại chùa Đông yên (xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM) đã trao tặng 40 suất quà cho trẻ mồ côi và khuyết tật tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu). 

TRAO QUÀ CHO TRẺ EM MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT XÃ QUỲNH THUẬN:

Nhóm từ thiện đã trao 40 suất quà trị giá hơn 16 triệu đồng cho các cháu mồ côi và khuyết tật.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực với trẻ mồ côi và người khuyết tật, góp phần động viên các em nỗ lực vượt qua những khó khăn, đồng thời giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống.

LỄ HẰNG THUẬN ĐẦU TIÊN TẠI CHÙA ĐÔNG YÊN:

Sáng ngày 12/02/Ất Mùi (31/03/2015) lễ hằng thuận của tân lang, tân nương Trần Xuân Giang và Dương Thị Mận được cử hành trang nghiêm tại chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu) đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại ngôi chùa này từ khi có quyết định phục hồi hoạt động cơ sở Phật giáo..
 
Tại buổi lễ, sau thời niệm hương tác bạch Phật và trì tụng kinh, hai bạn trẻ cùng họ hàng hai bên được Đại đức Thích Tâm Ngọc chia sẻ rất nhiều điều quý giá về đạo Phật và giá trị, ý nghĩa của đạo Phật đối với hạnh phúc gia đình. Đồng thời, một lần nữa giúp mọi người có hiểu được ý nghĩa đúng đắn của “lễ hằng thuận”. Đặc biệt là về bổn phận và trách nhiệm qua lại giữa người chồng và người vợ trong gia đình cũng như đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân theo đúng lời dạy của đức Phật.
 
Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã dâng lời hôn nguyện, hứa hẹn cùng nhau yêu thương, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và gắn bó suốt đời để đạt được một đời sống hạnh phúc bền vững lâu dài. Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ.

Tân lang, tân nương cùng gia đình hai họ tác pháp cúng dường Trai tăng nhằm tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức tăng đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z