Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/09/2014, 08:35 AM

Nghệ An: Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo; tặng quà học sinh đỗ thủ khoa

Sáng ngày 09/08/Giáp Ngọ (02/09/2014) nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với chính quyền xã  Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình Bà Trần Thị Hòe trú tại xóm 7 xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích sử dụng 60m2, kết cấu nhà cấp 4, 3 gian bền đẹp. Tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vận động người thân đóng góp. 
Trao hỗ trợ  30 triệu đồng cho gia đình Bà Trần Thị Hòe
Được biết chồng bà Trần Thị Hòe là ông Vũ Hồng Phương sinh năm 1947 thương binh hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 70%. Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước ông Vũ Hồng Phương trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến  trường miền Nam và miền Tây Nam bộ, năm 1975 ông trở về địa phương với nhiều thương tật trên mình và qua đời vào năm 1999, ông được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Chiến sĩ giải phóng, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng 3 và Huân chương Chiến công hạng nhất. Sau khi ông Phương qua đời cuộc sống gia đình bà Trần Thị Hòe gặp rất nhiều khó khăn, công việc chính của bà là làm nghề muối, thu nhập không ổn định, bản thân bà Hòe cũng đau yếu quanh năm. 

Tại  lễ bàn giao, lãnh đạo chính quyền địa phương xã  Quỳnh Thuận, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và người thân trong gia đình dòng họ cũng  đã trao tặng một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.
Trao tặng máy photo và máy in canon cho trường Tiểu học Quỳnh Thuận 
Trong buổi sáng cùng ngày, tại chùa Đông Yên (Quỳnh Thuận) nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao tặng 01 máy photo, 01 máy in Canon, ủng hộ vào quỹ khuyến học địa phương với số tiền trên 30 triệu đồng cho trường Tiểu học xã Quỳnh Thuận, nhằm tăng cường cơ sở vật chất trường học nhân dịp trước thềm năm học mới 2014 - 2015.

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện cùng với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đến thăm và chúc mừng em Bùi Hoàng Đạt ở thôn Phú Thành, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) là học sinh trường THPT Nguyễn Đức Mậu đỗ Thủ khoa trường Học viện Hậu Cần (năm học 2014-2015) với số điểm 27. Đại đức Thích Nguyên Quang đã gửi lời chúc mừng và mong em sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.
Thăm và tặng quà cho em Bùi Hoàng Đạt- Thủ khóa học viện Hậu Cần 
Dịp này cùng với UBMTTQ xã Quỳnh Long đoàn từ thiện cũng đến thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình Trần Văn Tập ở thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long; được biết gia đình anh Trần Văn Tập là gia đình hộ nghèo, sau khi sinh cháu bé Trần Mạnh Thế được 1 tháng tuổi thì vợ anh là Trần Thị Bình qua đời do bệnh hiểm nghèo. Hiện tại cháu bé vừa tròn 2 tháng tuổi, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn. 
Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.