Phật Giáo

Nghệ An: Trên 1000 phật tử tham dự khóa tu đầu năm tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 03/03/2014 | 17:14

Ngày 02/02/Giáp Ngọ (02/03/2014), chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc cho trên 1000 phật tử và nhân dân trên địa bàn các huyện Yên Thành và Diễn Châu.

Trong khóa tu, các phật tử và người dân được ĐĐ.Thích Tuệ Minh phó trụ trì chùa Chí Linh và ĐĐ.Thích Tuệ Căn hướng dẫn niệm Phật, kinh hành, ngồi thiền và tụng Kinh...
 ĐĐ.Thích Tuệ Minh và ĐĐ.Thích Tuệ Căn hướng dẫn khóa tu
Dịp này Đạo tràng phật tử huyện Yên Thành cũng đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013; Theo đó trong năm 2013 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Trúc Thông Kiên trụ trì chùa Chí Linh và ĐĐ.Thích Tuệ Minh, các đạo tràng đã phối hợp với các nhà chùa tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013, đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật thành đạo, tổ chức lễ cầu siêu nhân ngày thương binh liệt sĩ, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, hỏa hoạn, tai nạn giao thông.  

Công tác nhân đạo từ thiện được các đạo tràng quan tâm chú trọng như tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, chất độc màu da cam, các cháu học sinh nghèo vượt khó học tập, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. 
 Phật tử tham dự khoá tu
Theo kế hoạch trong năm 2014 các đạo tràng phật tử huyện Yên Thành  tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013, tiếp tục vận động tăng, ni, phật tử phát huy tinh thần phụng đạo yêu nước, tham gia các phong trào ích nước lợi dân, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng đất nước.
 
Nhân dịp này ĐĐ.Thích Tuệ Minh cũng đã tổ chức lễ Quy y, truyền trao tam Quy, ngũ Giới cho 50 thiện nam, tín nữ. 
                                                                           
Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z