Phật Giáo

Nghệ An, Vĩnh Phúc: Các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ năm, 27/07/2016 | 16:42

Chiều, tối ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Sơn Hải và xã Quỳnh Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) chư tăng, phật tử chùa Yên Thái, chùa Lam Sơn cùng với chính quyền địa phương sở tại, đã long trọng tổ chức lễ thắp nến, thả hoa đăng, cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ  nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2016) và trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 
Tại đây, trong không khí thành kính, các đồng chí lãnh đạo địa phương, thân nhân các gia đình liệt sỹ, lực lượng đoàn viên thanh niên, tăng ni phật tử và nhân dân địa phương đã kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.
 
Sau phút mặc niệm, toàn thể cán bộ, nhân dân địa phương, tăng ni, phật tử đã dâng hương, hoa, thả hoa đăng, lễ cầu siêu tại nghĩa trang liệt sỹ để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Tại buổi lễ, ngoài phần quà theo quy định của nhà nước; UBND xã Sơn Hải, xã Quỳnh Yên đã trích ngân sách, trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.   
 
Trước đó, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái, đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã Sơn Hải. Tại các gia đình đến thăm, Đại đức Thích Tâm Ngọc đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời tri ân đối với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với tổ quốc, đồng thời mong muốn các gia đình có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo. Nhân dịp này nhà chùa đã trao 14 suất quà, mỗi suất quà trị giá 250.000đ. 

* Bàn giao nhà tình nghĩa cho con liệt sỹ ở Quỳnh Lưu: 

Sáng ngày 27/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh  phối hợp với lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Bá Luận – con trai Anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Bá Vanh ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).
 
Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có chiều dài 15m, rộng 6m, được thiết kế 1 phòng khách gắn với gian thờ tự, 1 phòng ngủ, 1 gian bếp và căn gác trên, có trị giá gần 500 triệu đồng, trong đó, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và Tổng công ty Điện lực dầu khí Nhơn Trạch – Đồng Nai ủng hộ 50 triệu đồng, UBND huyện Quỳnh Lưu trích quỹ tình nghĩa 10 triệu đồng, chùa An Thái; Cán bộ, nhân dân xã Quỳnh Long và Hội đồng hương xã Quỳnh Long tại Đài Loan ủng hộ 38 triệu đồng, hội đồng gia tộc họ Nguyễn Bá 15 triệu đồng, và sự đóng góp về ngày công và cơ sở vật chất của anh em họ hàng để gia đình anh Luận có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới. 

Căn nhà được bàn giao đưa vào sử dụng trở thành nơi thờ tự anh hùng liệt sỹ Nguyễn Bá Vanh, Bà Trần Thị Chánh – Mẹ Việt Nam anh hùng cùng chú ruột của anh Nguyễn Bá Luận là liệt sỹ Nguyễn Bá Bài. 

Đây là hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh và Tổng công ty Điện lực dầu khí Nhơn Trách – Đồng Nai, huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Long, chư tăng, phật tử chùa An Thái nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Hữu Tình 

Vĩnh Phúc: PG Tp.Vĩnh Yên dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ nhân ngày 27/7

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng 27/7/2016, BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên do Đại Đức Thích Giác Minh - Trưởng Ban Trị Sự làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ TP và đồng bào phật tử Tp.Vĩnh Yên đã đặt vòng hoa kính viếng Anh linh các Liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc, Nghĩa trang Liệt sĩ Tp.Vĩnh Yên và Nghĩa trang Liệt sĩ phường Tích Sơn.
 
Sau khi đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc, từng thành viên trong đoàn đã đến các mộ phần của các chiến sĩ, thành kính thấp nhang tưởng niệm cầu nguyện chư anh linh, anh hùng liệt sĩ an nhiên tự tại siêu sinh miền lạc quốc.

Nguyễn Trung
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z