Phật Giáo

Nghệ An: Xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Thứ năm, 20/06/2017 | 10:22

Ngày 19/06/2017, nhóm thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Cao Thị Tám (SN 1976) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cư trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành.

Nhóm thiện nguyện trao tiền hỗ trợ và làm lễ khởi công xây dựng nhà
Chị Cao Thị Tám là một trong những gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Thành, bản thân chị bị mắc bệnh tim đã nhiều năm, trong khi đó chồng chị không có công ăn việc làm ổn định và 2 người con trong độ tuổi đến trường, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, không có điều kiện để xây dựng nhà ở, nhiều năm liền gia đình phải sống trong căn nhà dột nát, đã xuống cấp, gặp nhiều khó khăn và thiếu an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Qua khảo sát thực tế gia đình, nhóm thiện nguyện Yên Thành đã hỗ trợ và khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình chị Tám. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 54m2, với tổng kinh phí gần 160 triệu đồng do nhóm thiện nguyện Yên Thành hỗ trợ. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí, nhóm thiện nguyện sẽ huy động nhiều tình nguyện viên tham gia vận chuyển vật liệu và hỗ trợ xây dựng với mong muốn công trình sớm hoàn thành và bàn giao trước mùa mưa bão.

Trước đó, nhóm thiện nguyện đã trao hỗ trợ 25 triệu đồng cho chị Tám đi phẫu thuật tim.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z