Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/06/2016, 09:14 AM

Nghĩ về truyền thông phật giáo

Một tín hiệu đáng mừng để cho quý tăng, ni và phật tử có điều kiện trao đổi về phật pháp, phản ánh kịp thời những hoạt động phật sự và từ thiện xã hội trên cả nước.

 
Để có nguồn thông tin phong phú, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương đã tiếp nhận bước đầu với một số tin bài của quý thầy, các vị tiến sĩ, các cộng tác viên. Qua đó, có những nội dung thu hút đông đảo người xem từ con số vài trăm đến nay đã tăng lên gấp bội, cho thấy sức lan tỏa khá mạnh của Truyền thông Phật giáo và vai trò của Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội.

Gần 4 năm có mặt trên Internet, đem đến cho người đọc trong và ngoài nước thông tin hữu ích qua những thể loại tin bài, phóng sự, tùy bút, thu hút đông đảo người đọc và bình luận. Có như vậy, mới thấy hiệu quả đích thực của truyền thông.

Tuy nhiên, để nội dung thiết thực hơn nữa cần sự đóng góp tích cực của cộng tác viên và lực lượng này cần có một cái tâm để chuyển tải hết những vấn đề của Phật giáo, của đời sống xã hội một cách trung thực, chính xác, tránh sự trùng lắp, đặc biệt là việc đề cao trách nhiệm của người cầm bút.  

Với 4 chữ Từ - Bi - Hỷ - Xả của Phật giáo, hy vọng những tăng, ni sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho những ai muốn đi sâu, tìm hiểu về Phật pháp, sinh hoạt của phật tử và việc tu học cũng như phối hợp làm công tác xã hội.

Tản mạn đôi dòng nhân ngày kỷ niệm này, để nhắc nhở bản thân đã viết thì phải viết đúng, đánh giá thì phải khách quan và viết cho Phật giáo thì càng phải tinh tấn hơn nữa.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Ý kiến – Diễn đàn 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Ý kiến – Diễn đàn 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Ý kiến – Diễn đàn 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Ý kiến – Diễn đàn 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo