Phật Giáo

Nghĩ về truyền thông phật giáo

Thứ năm, 21/06/2016 | 09:14

Một tín hiệu đáng mừng để cho quý tăng, ni và phật tử có điều kiện trao đổi về phật pháp, phản ánh kịp thời những hoạt động phật sự và từ thiện xã hội trên cả nước.

 
Để có nguồn thông tin phong phú, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương đã tiếp nhận bước đầu với một số tin bài của quý thầy, các vị tiến sĩ, các cộng tác viên. Qua đó, có những nội dung thu hút đông đảo người xem từ con số vài trăm đến nay đã tăng lên gấp bội, cho thấy sức lan tỏa khá mạnh của Truyền thông Phật giáo và vai trò của Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội.

Gần 4 năm có mặt trên Internet, đem đến cho người đọc trong và ngoài nước thông tin hữu ích qua những thể loại tin bài, phóng sự, tùy bút, thu hút đông đảo người đọc và bình luận. Có như vậy, mới thấy hiệu quả đích thực của truyền thông.

Tuy nhiên, để nội dung thiết thực hơn nữa cần sự đóng góp tích cực của cộng tác viên và lực lượng này cần có một cái tâm để chuyển tải hết những vấn đề của Phật giáo, của đời sống xã hội một cách trung thực, chính xác, tránh sự trùng lắp, đặc biệt là việc đề cao trách nhiệm của người cầm bút.  

Với 4 chữ Từ - Bi - Hỷ - Xả của Phật giáo, hy vọng những tăng, ni sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho những ai muốn đi sâu, tìm hiểu về Phật pháp, sinh hoạt của phật tử và việc tu học cũng như phối hợp làm công tác xã hội.

Tản mạn đôi dòng nhân ngày kỷ niệm này, để nhắc nhở bản thân đã viết thì phải viết đúng, đánh giá thì phải khách quan và viết cho Phật giáo thì càng phải tinh tấn hơn nữa.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z