Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/06/2016, 09:14 AM

Nghĩ về truyền thông phật giáo

Một tín hiệu đáng mừng để cho quý tăng, ni và phật tử có điều kiện trao đổi về phật pháp, phản ánh kịp thời những hoạt động phật sự và từ thiện xã hội trên cả nước.

 
Để có nguồn thông tin phong phú, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương đã tiếp nhận bước đầu với một số tin bài của quý thầy, các vị tiến sĩ, các cộng tác viên. Qua đó, có những nội dung thu hút đông đảo người xem từ con số vài trăm đến nay đã tăng lên gấp bội, cho thấy sức lan tỏa khá mạnh của Truyền thông Phật giáo và vai trò của Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội.

Gần 4 năm có mặt trên Internet, đem đến cho người đọc trong và ngoài nước thông tin hữu ích qua những thể loại tin bài, phóng sự, tùy bút, thu hút đông đảo người đọc và bình luận. Có như vậy, mới thấy hiệu quả đích thực của truyền thông.

Tuy nhiên, để nội dung thiết thực hơn nữa cần sự đóng góp tích cực của cộng tác viên và lực lượng này cần có một cái tâm để chuyển tải hết những vấn đề của Phật giáo, của đời sống xã hội một cách trung thực, chính xác, tránh sự trùng lắp, đặc biệt là việc đề cao trách nhiệm của người cầm bút.  

Với 4 chữ Từ - Bi - Hỷ - Xả của Phật giáo, hy vọng những tăng, ni sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho những ai muốn đi sâu, tìm hiểu về Phật pháp, sinh hoạt của phật tử và việc tu học cũng như phối hợp làm công tác xã hội.

Tản mạn đôi dòng nhân ngày kỷ niệm này, để nhắc nhở bản thân đã viết thì phải viết đúng, đánh giá thì phải khách quan và viết cho Phật giáo thì càng phải tinh tấn hơn nữa.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Ý kiến – Diễn đàn 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Ý kiến – Diễn đàn 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Ý kiến – Diễn đàn 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Ý kiến – Diễn đàn 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.