Phật Giáo

Nghĩa tình mùa giáp hạt

Thứ năm, 08/04/2014 | 08:50

Trong các ngày từ 3 đến 7/4, đoàn từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các mạnh thường quân, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm (Tp.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho hơn 5.000 hộ đồng bào trên địa bàn 15 xã trong huyện.

Tháng Ba Âm lịch hàng năm đối với đồng bào các dân tộc vùng núi Điện Biên của Tây Bắc là mùa giáp hạt. Lúa trên các nương rẫy đã được thu hoạch từ lâu, trong khi bồ thóc nhà nào cũng vét đến hạt cuối cùng. Nếu không có dự trữ trong những ngày giáp hạt này thì nguy cơ thiếu ăn, và cả cái đói sẽ ập đến với những gia đình khó khăn…
 

Trao tận tay những phần quà nghĩa tình của người dân Tp.Hồ Chí Minh đến đồng bào các dân tộc Điện Biên mùa giáp hạt


Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ, trong các ngày từ 3 đến 7/4, đoàn từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các mạnh thường quân, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm (Tp.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho hơn 5.000 hộ đồng bào trên địa bàn 15 xã trong huyện.
 Người dân xã Nậm Chua chở gạo cứu đói mùa giáp hạt về nhà.
Mỗi phần quà tặng đồng bào trị giá hơn 600 nghìn đồng gồm 20 kg gạo, mỳ gói và tiền mặt. Tổng trị giá quà của chuyến từ thiện xã hội là gần 3 tỷ đồng do các mạnh thường quân, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm và Ngân hàng TMCP NaviBank, Sacomreal tài trợ.
 Tặng quà đồng bào các dân tộc ở xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ
Nhận trên tay món quà nghĩa tình mùa giáp hạt do những tấm lòng hảo tâm đến từ thành phố mang tên Bác, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã cảm động nói lên suy nghĩ của mình: “Nhận được quà lúc giáp hạt thế này, nhà nào trong bản mình cũng mừng lắm. Cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã đến với bản mình trong những lúc khó khăn thế này…”.
 
Chị Nhã, mạnh thường quân của chuyến từ thiện xã hội với người dân xã Nà Hỳ khi vừa đón nhận những phần quà nghĩa tình giúp vượt qua khốn khó mùa giáp hạt

TT.Thích Thanh Phong - Phó ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Tp.HCM) cho biết, huyện Nậm Pồ vừa được thành lập từ 15 xã tách ra của huyện Mường Nhé và Mường Chà với vô vàn khó khăn từ đường sá cách trở, đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đây là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước đang rất cần sự chung tay góp sức của các phật tử, nhà hảo tâm và các tổ chức, doanh nghiệp để bà con các dân tộc vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn mùa giáp hạt.
 
Đại diện đoàn từ thiện xã hội trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc tại xã Nà Hỳ và Vàng Đán, huyện Nậm Pồ.
 
Người dân xã Nà Hỳ - nơi cô giáo phải chui mình trong bao ny lông qua suối mà báo chí thời gian qua phản ánh, vẫn phải đi lại trong dòng nước lũ Nậm Pồ với bao hiểm nguy đến tính mạng rình rập.


Hoài Nam
Hoài Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z