Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/03/2017, 09:26 AM

Ngỡ ngàng cảnh đẹp của ngôi chùa ở ngoại ô Đà Nẵng

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng gần vài chục phút chạy xe, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ kính, rộng lớn chẳng khác nào một ngôi thành cổ ngày xưa.

Khung cảnh hoành tráng, uy nghiêm, mang đậm chất thiền của chùa Nam Sơn ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng khiến du khách, phật tử viếng thăm ngỡ ngàng.
                                     Khuôn viên chùa Nam Sơn
Chùa được thành lập năm 1962, do đạo hữu Nguyễn Văn Châu cùng với một số đệ tử nhiệt tình của địa phương xây dựng. Chùa đã được trùng tu nhiều lần và trụ trì hiện nay là Đại đức Thích Huệ Phong. Được biết, toàn bộ kiến trúc hiện nay của ngôi chùa đều do ĐĐ.Thích Huệ Phong thiết kế. Có các khu vực như: ao phóng sinh, hội trường, chính điện, thiền viện, nhà đón khách, bãi đỗ xe,…với diện tích 10.000m².

Nam Sơn được thiết kế theo phong cách kiến trúc của các ngôi chùa ở miền Trung xưa. Dọc khắp lối đi, hành lang, cổng vào chùa,… là những chiếc đèn lồng đỏ. Vẻ đẹp cổ kính, nên thơ, khung cảnh rộng lớn, yên bình nơi đây sẽ mê hoặc bất cứ du khách nào đặt chân đến đây. Trên đường thưởng ngoạn cảnh chùa du khách sẽ bắt gặp được những lời khuyên dạy của đức Phật về cuộc sống. Hồ phóng sinh rộng lớn, tiếng nước chảy róc rách vui tai, đàn cá tung tăng bơi lội sẽ khiến cho bạn cảm nhận được sự yên tĩnh, an lạc, tự tại trong tâm hồn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận ở chùa Nam Sơn:
      Đường vào chùa được trang trí đèn lồng đỏ đẹp mắt với hàng trúc bên đường
                          Đại Hùng Bảo Điện ở chùa Nam Sơn
                      Đèn lồng được treo khắp nơi trong chùa
               Nhiều bức hoành phi được chạm nổi công phu, đẹp mắt
               Hiện thân của 84 vị Bồ tát được chạm khắc tinh xảo 
 
Cảnh chùa thanh tịnh, bên ngoài bạn có thể chụp ảnh thoải mái nhưng khi vào chính điện thì không được chụp ảnh vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến nơi tôn nghiêm, thanh tĩnh.
     Vẻ đẹp cổ kính, nên thơ ở chùa Nam Sơn làm xiêu lòng khách viếng thăm

Ngô Linh
Nguồn link: http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/ngo-ngang-canh-dep-cua-ngoi-chua-o-ngoai-o-da-nang-20170310144235812.htm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chùa Việt 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Chùa Việt 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Chùa Việt 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Chùa Việt 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học