Phật Giáo

Ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo Sri Lanka tại Hàn Quốc

Thứ năm, 20/05/2014 | 09:05

Chủ Nhật ngày 04/05/2014, Lễ đặt đá xây dựng ngôi chùa Phật giáo đầu tiên của Sri Lanka tại Hàn Quốc, được tổ chức tại thành phố Pyeongtaek, phía Tây Nam tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Cách thủ đô Seoul 80km.

Đến tham dự rất đông các đại diện của Sri Lanka và cộng đồng Hàn Quốc, chư tôn thiền đức Tăng già và phật tử Sri Lanka, Hàn Quốc.

Lễ đặt đá xây dựng ngôi Tự viện Phật giáo đầu tiên của Sri Lanka tại Hàn Quốc, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử quan hệ Sri Lanka - Hàn Quốc, từ khi quan hệ ngoại giao tình hữu nghị hai quốc gia từ năm 1977. 
 
Thực hiện buổi lễ khởi công bởi được sự yểm trợ của Hòa thượng Thalgamuwe Dhammakiththi Thero và sự hỷ cúng của tổ chức "Sadaham Mithuro" tại Hàn Quốc, sự tùy hỷ công đức của quý Phật tử Hàn Quốc.

Dịp lễ này Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp một vị khách quý, được ngài Đại sứ Tissa Wijeratne đáp lời mời quang lâm dự lễ. Ông phát biểu: “việc thành lập Tự viện Phật giáo Hàn Quốc - Sri Lanka ở Thành phố Pyeongtaek sẽ thu hút một số lượng lớn người từ các nơi trên khắp Hàn Quốc muốn tìm hiểu và thực hành những lời dạy quý báu của Đức Phật, nhằm khơi dậy lòng Từ bi, bất bạo động, khoan dung và phục vụ tất cả chúng sinh. 
 
Sự kiện này là niềm vui cát tường, sẽ thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Sri Lanka và cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc trên lãnh thổ Hàn Quốc. Mong rằng ngôi Tự viện này sớm hoàn thiện, một biểu tượng thực tế mà mọi người sống trong sự hòa hợp cùng cộng đồng nhân loại. Cùng tồn tại trong hòa bình hữu nghị, hợp tác, phát triển bền vững. 
 
Dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu đạo đức tâm linh, mà còn làm thỏa mãn nhiều nhu cầu của người  Sri Lanka ở Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc với việc giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc và tiếng Sinhala, thực hành thiền định, phát huy truyền thống Phật giáo và Dân tộc Sri Lanka”. 

Công trình sẽ được bắt đầu với khối kiến trúc trúc 960m2 và sẽ tiếp tục được mở rộng lên đến 2.730m2 từ quỹ huy động đóng góp. Việc xây dựng một danh lam thắng cảnh Phật giáo Sri Lanka tại Hàn Quốc, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z