Phật Giáo

Ngôi chùa Nhật Bản duy nhất tại Hoa Đông, Đài Loan

Thứ năm, 06/05/2017 | 16:30

Ngôi chùa mang kiến trúc Nhật Bản truyền thống với kết cấu gỗ là chính nằm ở huyện Hoa Liên, miền Đông của Đài Loan.

Hoa Liên cũng là điểm nhập cư chính của người Nhật thời thuộc địa. Phần lớn những người Nhật nhập cư sống tại Hoa Liên đến từ đảo Shikoku, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản. Sau thế chiến thứ II, khi Nhật Bản đầu hàng, nhiều người Nhật Bản nhập cư đã quay trở về quê hương. Ngày nay chỉ còn khoảng 200 người dân Nhật Bản sống tại Hoa Liên.

Khánh tu viện được xây dựng vào năm 1917 theo trường phái Shingoncủa Phật giáo Nhật Bản. Vào thời điểm đó, ngoài việc phục vụ như là một trung tâm tôn giáo cho người dân Nhật Bản, thì ngôi chùa cũng có chức năng như một phòng khám, phòng học và tang lễ.

Ngày nay Khánh tu viện là địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách Nhật Bản khi đến Đài Loan. Tại đây, diễn ra rất nhiều lễ hội hội hay các nghi lễ của Nhật Bản .
 
Ngôi chùa Nhật Bản được bảo quản tốt ở miền Đông Đài Loan. Chùa thờ các vị thần chính là Hoàng pháp Đại sư, (Kuukai (774-835) người sáng lập ra trường phái Shingon.
 
Ngay lối vào chùa bên tay trái có một chậu nước để rửa tay theo phong tục Nhật Bản
 
Chính cổng chùa đi vào là hòn đá thần, trong quá khứ, không có bác sỹ hay các phương tiện về y học, người Nhật tin rằng nếu đi bộ xung quanh viên đá 108 lần để cầu nguyện thì nó sẽ mang lại trí tuệ, sức khỏe và may mắn cho họ. Điều này có thể giải thích do việc tập thể dục rất tốt cho sức khỏe.
                                            Chuông cầu nguyện
 
88 bức tượng tượng đặt trong chùa tượng trưng cho 88 ngôi chùa Nhật Bản nằm trên đảo Shikoku. Người Nhật Bản tin rằng nếu họ đến Khánh tu viện và thăm 88 pho tượng đặt tại đây thì cũng như họ đã đến 88 ngôi chùa tại Nhật Bản.
 
Cờ cá chép được treo ở lối vào hay trong chùa, đó là để chuẩn bị cho ngày lễ những bé gái 3/3 và ngày lễ những bé trai 5/5.
 
Khánh tu viện thu hút rất đông du khách Nhật. Ngôi chùa mở cửa hàng ngày từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều, đóng cửa ngày thứ 2.
 
Giá vé tham là 30 đài tệ cho khách lẻ và 15 đài tệ cho khách đoàn.

Yên Giang
Nguồn link: http://dantri.com.vn/kham-pha/khanh-tu-vien-ngoi-chua-nhat-ban-duy-nhat-tai-hoa-dong-20170504091203313.htm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z