Phật Giáo

Ngôi chùa PG Campuchia tại Hoa Kỳ tổ chức lễ khánh thành tượng Phật

Thứ năm, 17/08/2017 | 15:23

Watt Munisotaram, ngôi tự viện Phật giáo Campuchia lớn nhất tại Hampton, Minn, Hoa Kỳ, kỷ niệm 29 năm ngày thành lập, khánh thành pho tượng Phật lộ thiên.

Ngôi già lam Watt Munisotaram có diện tích 200 bộ, rộng 175 feet, được tôn trí pho tượng Phật lộ thiên cao 20 foot chính giữa tiền đình, công trình xây dựng với thời gian hai năm được hoàn thiện bởi đàn việt tín chủ góp công sức và tài lực. Lễ cắt băng khánh thành được tổ chức vào lúc 09 giờ (địa phương) vào ngày 12/08/2017.

Buổi lễ được tổ chức với thời gian 03 ngày, nhằm đánh dấu việc thánh hóa pho tượng Phật lộ thiên tại ngôi già lam Watt Munisotaram.

Cư sĩ Chanda Sour, thành viên của ngôi già lam Watt Munisotaram cho biết; họ dự đoán sự kiện này sẽ thu hút ít nhất khoảng từ 3.000 đến 4.000 người từ khắp nơi trên thế giới.

Cư sĩ Chanda Sour nói: “Chúng tôi có 140 vị tăng sĩ Phật giáo lưu trú tại ngôi Bản tự. Nhưng sự kiện này thực sự không chỉ dành cho người Campuchia - đó là cho cộng đồng phật tử và cộng đồng Minnesota”.

Sau khi được thành lập trong một ngôi nhà nhỏ ở Eagan, Hiệp hội Phật giáo Minnesota đã mua 40 mẫu Anh ở Minnesota, Hampton vào năm 1988.
 
Năm 2002, việc xây dựng bắt đầu trên một ngôi tự viện Phật giáo hai tầng, rộng 10.000 bộ vuông với kinh phí từ hiệp hội Phật giáo Campuchia và các cộng đồng Phật giáo ở Minnesota và các nơi khác tại Hoa Kỳ.

Cư sĩ Chanda Sour nói về kiến trúc thủ công: “Thật tuyệt vời, tôi luôn nói với mọi người rằng bạn không phải tốn nhiều công sức, tiền của để bay đến châu Á... chúng tôi chỉ giúp bạn 3.000 USD cho một vé máy bay”.

Khuôn viên ngôi già lam Watt Munisotaram bao gồm ngôi chùa cũ (một ngôi nhà lát sàn gỗ), hiện nay phục vụ như là nơi cư trú quanh năm của Chư tăng; một ngôi tự viện ngoài trời; Một Bảo tháp (nơi Thiền định, nơi có những di tích nhỏ của đức Phật và nhị vị đệ tử của Ngài); ngôi chính điện, nơi tụ họp và thiền đường.

Sự kiện trong 03 ngày lễ, các màn diễn múa truyền thống và các nhà cung cấp thực phẩm và nước giải khát, sẽ là một phần của những sự kiện cuối tuần vừa qua. 

Để biết thêm chi tiết, bao gồm cả lịch trình hoạt động, hãy truy cập: https://www.facebook.com/WattMunisotaramOfficial

Vân Tuyền (Nguồn: Twin Cities)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z