Phật Giáo

Ngôi danh lam của hệ Phật giáo Mật tông Tây Tạng tại Singapore

Thứ năm, 19/06/2017 | 14:28

Ngôi danh lam Đại Thừa Thiền Tự là một tổ chức của hệ Phật giáo Mật tông Tây Tạng tại Singapore, được kiến tạo vào năm 2001 do vị Lạt Ma Thubten Namdrol Dorje Tulku gốc Singapore và các đồ đệ của Ngài sáng lập.

Tuy cơ sở Phật giáo Bắc truyền những vẫn giảng dạy giáo lý Phật giáo Nguyên thủy (Nam tông).
 
 
Đường lối này do Đại sư Rinpoche và Lạt ma Tsongkapa truyền thụ. Đại Thừa Thiền Tự mang dáng dấp truyền thống của cả Tây Tạng lẫn Trung Hoa.
 
Danh xưng Đại Thừa Thiền Tự được đặt theo tên tu viện của đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 và là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập vòng kinh luân lớn nhất ở Singapore.
 
 
 
 
Đại Thừa Thiền Tự suốt thời gian qua luôn chia sẻ pháp thoại đều đặn mỗi tuần bằng tiếng Anh và tiếng phổ thông (Trung Hoa). Du khách thập phương hành hương có thể tham dự các buổi tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tọa thiền. Đại Thừa Thiền Tự là nơi trị liệu tâm sinh lý, nơi cung cấp miễn phí dịch vụ y tế, chẩn đoán, châm cứu và phát thuốc theo y học cổ truyền Trung Hoa.
 
 
Vì số lượng Phật giáo đồ ngày càng tăng nên ngôi Đại Thừa Thiền Tự cũng tăng thêm nguồn nhân lực để phụng sự. Từ năm 2002, Đại Thừa Thiền Tự bắt đầu tổ chức các hoạt động phật sự với quy mô lớn.

Vân Tuyền
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z