Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng ta đang nghĩ gì?

Chỉ có những kẻ kém hiểu biết mới nói rằng mình chưa làm điều gì nên tội. Sự thành công từ quá sớm rất dễ khiến cho con người ta chủ quan. Cơ thể cần ăn uống, vận động và nghỉ ngơi; tinh thần cần bình an, yêu thương và hạnh phúc. 

Bản năng sinh tồn là yếu tố then chốt quyết định mọi hành động của con người, tất cả các hành động chỉ đều là để đảm bảo cho sự sinh tồn của mình. Mọi thứ con người làm chỉ để sao cho có lợi nhất theo suy nghĩ của mình. 

Nhiều khi con người ta không muốn làm điều xấu nhưng hoàn cảnh và tình thế khiến con người ta làm vậy. Điều gì chưa chứng kiến thì chưa thể biết đúng hay sai. Chỉ khi nào trải nghiệm rồi thì ta mới biết điều đó. Nợ đời thì nợ vô số kể: nợ tiền, nợ tình nợ nghĩa, ăn cỏ cây thì nợ cỏ cây, ăn con cá thì nợ con cá, hít oxy thì nợ oxy của khí trời…
 
Bất kể cái gì cũng có cái giá của nó. Chỉ có những kẻ kém hiểu biết mới nói rằng mình chưa làm điều gì nên tội. Sự thành công từ quá sớm rất dễ khiến cho con người ta chủ quan. Cơ thể cần ăn uống, vận động và nghỉ ngơi; tinh thần cần bình an, yêu thương và hạnh phúc. 

Một cơ thể chỉ hoàn toàn khỏe mạnh khi cơ thể và tinh thần đều khỏe mạnh.

Không có kẻ phạm tội nào mà không biết hối hận. Chúng ta cũng vậy, rồi sẽ có lúc ta phải cắn rứt về những sai lầm của mình. Những gì người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng ta đang nghĩ gì?

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phật giáo thường thức 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phật giáo thường thức 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phật giáo thường thức 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phật giáo thường thức 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag