Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng ta đang nghĩ gì?

Chỉ có những kẻ kém hiểu biết mới nói rằng mình chưa làm điều gì nên tội. Sự thành công từ quá sớm rất dễ khiến cho con người ta chủ quan. Cơ thể cần ăn uống, vận động và nghỉ ngơi; tinh thần cần bình an, yêu thương và hạnh phúc. 

Bản năng sinh tồn là yếu tố then chốt quyết định mọi hành động của con người, tất cả các hành động chỉ đều là để đảm bảo cho sự sinh tồn của mình. Mọi thứ con người làm chỉ để sao cho có lợi nhất theo suy nghĩ của mình. 

Nhiều khi con người ta không muốn làm điều xấu nhưng hoàn cảnh và tình thế khiến con người ta làm vậy. Điều gì chưa chứng kiến thì chưa thể biết đúng hay sai. Chỉ khi nào trải nghiệm rồi thì ta mới biết điều đó. Nợ đời thì nợ vô số kể: nợ tiền, nợ tình nợ nghĩa, ăn cỏ cây thì nợ cỏ cây, ăn con cá thì nợ con cá, hít oxy thì nợ oxy của khí trời…
 
Bất kể cái gì cũng có cái giá của nó. Chỉ có những kẻ kém hiểu biết mới nói rằng mình chưa làm điều gì nên tội. Sự thành công từ quá sớm rất dễ khiến cho con người ta chủ quan. Cơ thể cần ăn uống, vận động và nghỉ ngơi; tinh thần cần bình an, yêu thương và hạnh phúc. 

Một cơ thể chỉ hoàn toàn khỏe mạnh khi cơ thể và tinh thần đều khỏe mạnh.

Không có kẻ phạm tội nào mà không biết hối hận. Chúng ta cũng vậy, rồi sẽ có lúc ta phải cắn rứt về những sai lầm của mình. Những gì người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng ta đang nghĩ gì?

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật giáo thường thức 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật giáo thường thức 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật giáo thường thức 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật giáo thường thức 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học