Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/03/2015, 19:54 PM

Người thanh niên mồ côi cha mẹ mắc bệnh ung thư ruột

Đến xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, hỏi về em Ngô Văn Đóm ai cũng biết hoàn cảnh đáng thương này.

Trước đây, em là công nhân ở xưởng gỗ, rồi làm nhang tại Tp.HCM nhưng đến tháng 6/2014, em bỗng phát bệnh và bác sĩ cho hay là ung thư ruột già, vậy là phải về quê. Cảnh nhà nghèo khổ, anh chị em đều làm ăn xa, chỉ còn lại mẹ già sớm hôm chăm sóc cho em, nhưng bất hạnh chồng lên theo những khó khăn, ngày 25/10/2014 mẹ em bệnh rồi qua đời. Cuộc sống của em, bây giờ phải nhờ vào sự đùm bọc của lối xóm và người anh sống gần đó. 
 
Chị Lê Thị Nhum là người cũng làm thuê mướn, nhưng thấy cảnh của em Đóm, chị đề nghị địa phương và xin các nhà hảo tâm hỗ trợ để cho em Đóm có tiền mua thuốc uống. 

Còn ông Duy Văn Thiền 53 tuổi nói:

-Gia đình này, từ trước đến giờ sống rất đàng hoàng, chân chính nhưng nghèo khổ bệnh hoạn như vậy, khi mẹ của Đóm mất tụi tụi xin cho hàng rương, lo đám tang cho xong, giờ thì cũng xin nhiều người cùng trợ giúp cho Đóm sống qua ngày, còn việc điều trị bệnh chắc là nhờ vào những tấm lòng hảo tâm. 

32 tuổi, lẽ ra như những người thanh niên khác, em cũng có gia đình đàng hoàng, có người chăm sóc, nhưng cuộc sống nghèo khó đã làm cho em không dám nghĩ đến và bây giờ mang trong người căn bệnh ung thư, mẹ vừa mất, sống một mình em rất tuyệt vọng, em nói với chúng tôi trong nghẹn ngào:

- Mong là có ai giúp đỡ cho em để trị bệnh, vì bây giờ không làm gì được, phải nằm suốt ngày, bởi cơn đau luôn âm ỉ kéo dài.

Mẹ của Đóm là phật tử chùa Vĩnh Phước, rất siêng năng lễ Phật và làm công quả thường xuyên, nên khi nhà gặp những chuyện buồn như vậy, những bạn đạo cùng nhau đến thăm và chia sẻ, nhưng với vùng quê còn nghèo khó, thì việc giúp đỡ chẳng có bao nhiêu. Vì vậy, mong lắm những tấm lòng hảo tâm đến với em trong những ngày này. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Gieo mầm thiện 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Gieo mầm thiện 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Gieo mầm thiện 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học