Phật Giáo

Người thanh niên mồ côi cha mẹ mắc bệnh ung thư ruột

Thứ năm, 13/03/2015 | 19:54

Đến xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, hỏi về em Ngô Văn Đóm ai cũng biết hoàn cảnh đáng thương này.

Trước đây, em là công nhân ở xưởng gỗ, rồi làm nhang tại Tp.HCM nhưng đến tháng 6/2014, em bỗng phát bệnh và bác sĩ cho hay là ung thư ruột già, vậy là phải về quê. Cảnh nhà nghèo khổ, anh chị em đều làm ăn xa, chỉ còn lại mẹ già sớm hôm chăm sóc cho em, nhưng bất hạnh chồng lên theo những khó khăn, ngày 25/10/2014 mẹ em bệnh rồi qua đời. Cuộc sống của em, bây giờ phải nhờ vào sự đùm bọc của lối xóm và người anh sống gần đó. 
 
Chị Lê Thị Nhum là người cũng làm thuê mướn, nhưng thấy cảnh của em Đóm, chị đề nghị địa phương và xin các nhà hảo tâm hỗ trợ để cho em Đóm có tiền mua thuốc uống. 

Còn ông Duy Văn Thiền 53 tuổi nói:

-Gia đình này, từ trước đến giờ sống rất đàng hoàng, chân chính nhưng nghèo khổ bệnh hoạn như vậy, khi mẹ của Đóm mất tụi tụi xin cho hàng rương, lo đám tang cho xong, giờ thì cũng xin nhiều người cùng trợ giúp cho Đóm sống qua ngày, còn việc điều trị bệnh chắc là nhờ vào những tấm lòng hảo tâm. 

32 tuổi, lẽ ra như những người thanh niên khác, em cũng có gia đình đàng hoàng, có người chăm sóc, nhưng cuộc sống nghèo khó đã làm cho em không dám nghĩ đến và bây giờ mang trong người căn bệnh ung thư, mẹ vừa mất, sống một mình em rất tuyệt vọng, em nói với chúng tôi trong nghẹn ngào:

- Mong là có ai giúp đỡ cho em để trị bệnh, vì bây giờ không làm gì được, phải nằm suốt ngày, bởi cơn đau luôn âm ỉ kéo dài.

Mẹ của Đóm là phật tử chùa Vĩnh Phước, rất siêng năng lễ Phật và làm công quả thường xuyên, nên khi nhà gặp những chuyện buồn như vậy, những bạn đạo cùng nhau đến thăm và chia sẻ, nhưng với vùng quê còn nghèo khó, thì việc giúp đỡ chẳng có bao nhiêu. Vì vậy, mong lắm những tấm lòng hảo tâm đến với em trong những ngày này. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z