Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2013, 11:43 AM

Người Việt ở Đức đi chùa cầu an

Đến chùa đón năm mới, hái lộc, rút thẻ cầu chúc một năm an khang thịnh vượng, sự thành đạt và may mắn cho bản thân cũng như để tỏ sự thành kính với các bậc tổ tiên, ông bà, đã trở thành một nét văn hóa của người Việt

Những chùm pháo hoa, pháo tét, pháo đùng nổ vang một góc trời Berlin và bất chấp giá lạnh, đông đảo quý Phật tử và nhiều gia đình người Việt ở Đức vẫn đến chùa Phổ Đà để chào đón năm mới, xuân về. (Quang Chí, Berlin, Đức)

Màn múa lân tưng bừng hòa trong tiếng trống hội khiến bà con mộ đạo tạm quên những nhọc nhằn mưu sinh đời thường để hòa mình vào thời khắc chuyển giao của đất trời.
Đông đảo quý Đạo hữu, Phật tử, những người mộ đạo tại Berlin và các địa phương lân cận, nhiều gia đình vượt cả trăm cây số để kịp có mặt tại Chùa Phổ Đà thuộc khuôn viên trung tâm thương mại Thái Bình Dương, Berlin, cùng Tỳ kheo Thích Pháp Nhẫn hoan hỷ chào đón xuân về.

                          Pháo hoa rực sáng trên bầu trời chùa Phổ Đà.

 Kết thúc màn pháo hoa, theo hai chú Lân, các Đạo hữu, Phật tử và bà con tiến vào Chính điện.

 Các thiếu nữ người Việt trong trang phục áo dài dân tộc múa dâng hoa, dâng lòng thành kính với chư Phật tổ.

Sư thầy Thích Pháp Nhẫn, người trông coi và làm Phật sự tại ngôi chùa đã thắp nén tâm nhang dâng lên chư Phật Tổ, và gióng lên hồi chuông cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng, mưa thuận gió hòa, cùng sống an lành trong tình thương của đức Phật.

Sư thầy trao quà và lì xì đầu năm, bà con đến tham dự ai nấy đều hoan hỷ đón nhận. 

Đến chùa đón năm mới, hái lộc, rút thẻ cầu chúc một năm an khang thịnh vượng, sự thành đạt và may mắn cho bản thân cũng như để tỏ sự thành kính với các bậc tổ tiên, ông bà, đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Chùa Phổ Đà tại Berlin nhiều năm trở lại đây đã là điểm đến thân thuộc của bà con Phật tử ở xa tổ quốc.

Không khí mừng xuân Quý Tỵ tại chùa Phổ Đà thật vui với những màn múa của các cháu thanh, thiếu niên do phật tử Thanh Hà hướng dẫn.

Nhiều cháu mang hai dòng máu Đức - Việt nhưng vũ điệu quê hương vẫn chuyển tải được nét đẹp truyền thống của dân tộc đến với xứ người.

 
                           Màn múa hoa Sen trong lễ hội mừng năm mới. 

                             Bà mẹ Đức lấy lì xì giúp con tại chùa Phổ Đà.

  Các cháu người Đức háo hức hái lộc đầu năm.Các hoạt động diễn ra trong đêm 29 Tết.Tác giả: Quang Chí/Nguồn: www.vnexpress.net
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Ảnh 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Ảnh 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Ảnh 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Ảnh 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.