Phật Giáo

Người Việt ở Đức đi chùa cầu an

Thứ năm, 18/02/2013 | 11:43

Đến chùa đón năm mới, hái lộc, rút thẻ cầu chúc một năm an khang thịnh vượng, sự thành đạt và may mắn cho bản thân cũng như để tỏ sự thành kính với các bậc tổ tiên, ông bà, đã trở thành một nét văn hóa của người Việt

Những chùm pháo hoa, pháo tét, pháo đùng nổ vang một góc trời Berlin và bất chấp giá lạnh, đông đảo quý Phật tử và nhiều gia đình người Việt ở Đức vẫn đến chùa Phổ Đà để chào đón năm mới, xuân về. (Quang Chí, Berlin, Đức)

Màn múa lân tưng bừng hòa trong tiếng trống hội khiến bà con mộ đạo tạm quên những nhọc nhằn mưu sinh đời thường để hòa mình vào thời khắc chuyển giao của đất trời.
Đông đảo quý Đạo hữu, Phật tử, những người mộ đạo tại Berlin và các địa phương lân cận, nhiều gia đình vượt cả trăm cây số để kịp có mặt tại Chùa Phổ Đà thuộc khuôn viên trung tâm thương mại Thái Bình Dương, Berlin, cùng Tỳ kheo Thích Pháp Nhẫn hoan hỷ chào đón xuân về.

                          Pháo hoa rực sáng trên bầu trời chùa Phổ Đà.

 Kết thúc màn pháo hoa, theo hai chú Lân, các Đạo hữu, Phật tử và bà con tiến vào Chính điện.

 Các thiếu nữ người Việt trong trang phục áo dài dân tộc múa dâng hoa, dâng lòng thành kính với chư Phật tổ.

Sư thầy Thích Pháp Nhẫn, người trông coi và làm Phật sự tại ngôi chùa đã thắp nén tâm nhang dâng lên chư Phật Tổ, và gióng lên hồi chuông cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng, mưa thuận gió hòa, cùng sống an lành trong tình thương của đức Phật.

Sư thầy trao quà và lì xì đầu năm, bà con đến tham dự ai nấy đều hoan hỷ đón nhận. 

Đến chùa đón năm mới, hái lộc, rút thẻ cầu chúc một năm an khang thịnh vượng, sự thành đạt và may mắn cho bản thân cũng như để tỏ sự thành kính với các bậc tổ tiên, ông bà, đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Chùa Phổ Đà tại Berlin nhiều năm trở lại đây đã là điểm đến thân thuộc của bà con Phật tử ở xa tổ quốc.

Không khí mừng xuân Quý Tỵ tại chùa Phổ Đà thật vui với những màn múa của các cháu thanh, thiếu niên do phật tử Thanh Hà hướng dẫn.

Nhiều cháu mang hai dòng máu Đức - Việt nhưng vũ điệu quê hương vẫn chuyển tải được nét đẹp truyền thống của dân tộc đến với xứ người.

 
                           Màn múa hoa Sen trong lễ hội mừng năm mới. 

                             Bà mẹ Đức lấy lì xì giúp con tại chùa Phổ Đà.

  Các cháu người Đức háo hức hái lộc đầu năm.Các hoạt động diễn ra trong đêm 29 Tết.Tác giả: Quang Chí/Nguồn: www.vnexpress.net
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z