Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Nguyên cớ nào, dẫn đến những hành động khủng bố?

Sau hơn một tuần khu di tích Bồ Đề Đạo Tràng bị đánh bom khủng bố, dư luận thế giới bàng hoàng, vì đạo Phật vốn nổi tiếng là tôn giáo của hòa bình, từ bi. Nhưng những kẻ khủng bố thì không thế? Ảnh chỉ mang tính minh họa

Trong suốt tuần qua, báo giới có thể có những phân tích và góc nhìn riêng, còn những người con Phật trên các diễn đàn mạng có phần bức xúc được nêu lên, nhưng tựu chung lại ai cũng chung góc nhìn: “Các bạn có thể làm hỏng ngôi đền - một trong những di tích quan trọng nhất  của cộng đồng Phật giáo trên thế giới, nhưng bạn sẽ không thể hủy diệt được đức tin của sự tha thứ và lòng từ bi của những người con Phật”.

Nguyên cớ nào, dẫn đến những hành động khủng bố?

- Ác nghiệp ngày càng leo cao, khiến những con người vốn vô minh, ngày càng trở nên "bấn loạn" tâm trí, không còn khả năng phân biệt cũng như kiểm soát hành vi?

Xót thương thay! Chúng ta làm gì đây? Thế giới làm gì đây? Để không còn những con người tự hủy hoại chính mình, vì những niềm tin mù quáng, vì thù hận?

Chắc chắn, nếu xã hội trở nên lành mạnh hơn thì sẽ bớt đi các cộng nghiệp gây thảm cảnh, cộng hưởng từ tâm, từ bi nguyện lực, thiện lực tăng sẽ góp phần đẩy lùi ác nghiệp...

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật giáo thường thức 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật giáo thường thức 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật giáo thường thức 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật giáo thường thức 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo