Kết quả tìm kiếm: "nhân quả"

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

Việc thiện lan xa và chưa bao giờ nhân quả hiện tiền thấy rõ! Nhiều người cảm kích trước việc nam nhân viên dọn vệ sinh nhặt được 7.400 USD trả lại cho vị khách nước ngoài đã tìm đến giúp đỡ mẹ con anh.
11:23 18/05/2019

Đức Phật có chịu chi phối của quy luật nhân quả không?

Đức Phật thị hiện trong cuộc đời, tại đất Ấn Độ cổ là để giải thoát những khổ đau quằn quại của chúng sinh, xóa tan những giai cấp bóc lột lẫn nhau… Đây là nguyên nhân chủ yếu Phật độ đời, thị hiện vào đời, chấp nhận cuộc sống có tử sinh, sinh tử theo quy luật nhân quả thời gian.
19:00 17/05/2019

Câu chuyện vợ chồng Phật tử Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về Phật pháp, gặp gỡ các vị đại sư, đến những vùng đất tâm linh. Hiện nay, anh đang tu hành theo pháp môn Ngõa phá pháp, được coi là cảnh giới cao trong Phật pháp.
16:40 16/05/2019

Làm mới cổ tích Tấm Cám như cách hoằng pháp về nhân quả nhà Phật

Hậu Hoàng trẻ trung hiện đại, hài cách thông minh và có tài nghệ thuật diễn xuất hình thể, đã thành một hiện tượng của giới trẻ với phong cách diễn cập nhật trào lưu mới nhưng không rẻ tiền câu khách mà sâu sắc, có chất xám.
19:22 07/05/2019

Tư tưởng Phật giáo thấm đẫm đạo lý xử thế của người Việt

Tư tưởng nhân quả xuyên suốt, ăn sâu nếp nghĩ đạo đức của dân ta qua những răn dạy, nhắc nhở: làm gì phải suy nghĩ kỹ đến hậu quả, ăn ở phải có trước có sau, thiện ác có vai – giáp chứng, ở hiền gặp lành...
15:45 04/05/2019

Sinh tử Đại sự, tu mau kẻo trễ!

Sinh tử là chu kỳ chuyển hóa Sống - Chết và Chết - Sống của chúng sinh xảy ra liên tục trong vòng Luân Hồi, tùy theo luật nghiệp báo hay nhân quả. Làm thế nào để hiểu rõ sự cần thiết phải thoát khỏi chu kỳ sống chết. 
20:42 03/05/2019

Nghĩ về chữ tín trong làm ăn

Đức Phật đã nhấn mạnh “thịnh đạt bằng thiện nghiệp”, có thể hiểu không thiện nghiệp tất không thịnh đạt được - quan hệ nhân quả, tất yếu. Mong mọi người hãy trân trọng nghề dù là nghề gì, vốn ít hay nhiều, giản đơn hay tinh xảo, để công việc thăng tiến bền vững trong đạo đức.
09:10 25/04/2019

Tránh tạo nhân đau khổ theo lời Phật dạy

Một hôm, Đức Phật cùng các vị Tỳ-kheo đi khất thực nơi vùng nông thôn. Gặp đám trẻ đang bắt cua ở dưới ruộng rồi đem lên chơi trò cho chúng chạy đua với nhau, con nào thua thì bị phạt bẻ càng.
07:00 16/04/2019

Cuộc đời trầm luân của Tỳ kheo ni Liên Hoa Sắc

Trong Luật Di-sa-tắc, có câu chuyện nói về một kỳ nữ rất xinh đẹp, trải qua bao đau thương và tội lỗi, rồi sau đó xuất gia tu hành chứng được quả A-la-hán. Đó là nàng Liên Hoa Sắc, người được tôn xưng là thần thông đệ nhất của chúng Tỳ-kheo ni.
20:00 13/04/2019

Hiếu nghĩa là phước đức

Ông, bà, cha, mẹ là những ruộng phước phì nhiêu, nếu mỗi chúng ta, tranh thủ gieo giống vào, bèn cách lo phụng dưỡng hết mình với tâm thành, thì đoan chắc rằng sẽ có phước báu trước mắt, cụ thể là có được niềm vui, mọi người sẽ khen tặng, xã hội và luật nhân quả sẽ đền bù thoả đáng.
21:22 11/04/2019

Nhận định chịu nhân quả từ kiếp trước có đúng với tinh thần Phật pháp?

Vấn đề nhân quả luân hồi là một vấn đề vô cùng quan trọng, không những đối với người Phật tử mà cả đến những ai đang băn khoăn thắc mắc trước bao vấn đề mà cuộc sống đã đặt ra, như: Chúng ta từ đâu lại và sẽ đi về đâu? Tại sao có những hoàn cảnh trái ngược nhau trong xã hội?...
14:48 08/04/2019

Phật học căn bản hay để trở thành Phật tử cần có điều kiện gì?

Trên bước đường tu tập theo đạo Phật, rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Ví dụ, để trở thành một người Phật tử con Phật, ta cần làm những gì? Bài viết dưới dạng Hỏi - Đáp sẽ giải đáp tất cả những điều thắc mắc đó tới quý vị một cách dễ hiểu nhất. Xin trân trọng giới thiệu!
13:00 28/03/2019

Vì sao con người làm khổ nhau?

Đức Phật dạy, vì vô minh, phiền não mà con người phải khổ. Do không sáng suốt, nhận thức sai lầm, không đúng sự thật về các pháp, bản chất các sự vật hiện tượng trong đời sống, không hiểu duyên sinh nhân quả, từ đó sinh khởi các phiền não tham, sân, si, tà kiến…dẫn đến những hành động gây đau khổ cho nhau.
10:05 24/03/2019

Sáu Thân Trung Ấm là gì?

Sự hiện hữu của chúng sinh đã bị điều kiện hóa bởi sự sinh, sự chết, và sự chuyển tiếp từ cái chết sang sự tái sinh. Sức khởi động không ngưng nghỉ của nghiệp lực làm cho đời sống vô thường. Ta liên tục luân hồi qua trạng thái khác nhau của hữu thể.
10:29 22/03/2019