Phật Giáo

Nhà chùa cần cảnh giác với các "thủ đoạn trộm cắp"

Thứ năm, 10/07/2013 | 10:15

Qua các sự việc trên, ban quản trị các chùa cũng như các đạo tràng sinh hoạt tại chùa cần đề cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của chùa cũng như của mình

Thời gian gần đây, có hàng loạt các vụ trộm cắp tiền công đức ở chùa. Điển hình như vụ mới nhất xảy ra tại Hải Phòng.

Ngày 9/7, Công an H.Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng cho biết, cơ quan điều tra công an huyện này đang truy tìm hung thủ đột nhập trộm tiền ở chùa Song Mai, thuộc Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Trung Am, xã Lý Học, H.Vĩnh Bảo).
 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hay như camera của chùa Tuyền Lâm (Q.6, Tp.HCM) đã ghi hình nhiều trường hợp trộm cắp tài sản của chùa. Tuy nhiên, với lòng từ bi hỷ xả, các đối tượng bị phát hiện thường được tha đi. Lợi dụng sự độ lượng của nhà chùa, bọn chúng ngày càng lấn lướt và “chế biến” thêm nhiều thủ thuật trộm cắp tinh vi.

Qua các sự việc trên, ban quản trị các chùa cũng như các đạo tràng sinh hoạt tại chùa cần đề cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của chùa cũng như của mình.

Nên lập đội ngũ bảo vệ, tình nguyện viên chấp tác tại chùa, có phân công trực rõ ràng nhằm tăng cường nhất là vào ngày lễ Rằm, ngày mùng Một vì lượng người đến chiêm bái, lễ Phật rất đông, và rất dễ sơ hở, từ đó bọn trộm có cơ hội ra tay.

Ngoài các biện pháp trên, nhà chùa nên chăng thông báo rộng rãi giờ mở của cũng như đóng cửa để những người đi lễ chùa cảm thấy thuận tiện, đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian của chùa.

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Bình An

Bình An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z