Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Nhà chùa cần cảnh giác với các "thủ đoạn trộm cắp"

Qua các sự việc trên, ban quản trị các chùa cũng như các đạo tràng sinh hoạt tại chùa cần đề cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của chùa cũng như của mình

Thời gian gần đây, có hàng loạt các vụ trộm cắp tiền công đức ở chùa. Điển hình như vụ mới nhất xảy ra tại Hải Phòng.

Ngày 9/7, Công an H.Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng cho biết, cơ quan điều tra công an huyện này đang truy tìm hung thủ đột nhập trộm tiền ở chùa Song Mai, thuộc Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (thôn Trung Am, xã Lý Học, H.Vĩnh Bảo).
 Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hay như camera của chùa Tuyền Lâm (Q.6, Tp.HCM) đã ghi hình nhiều trường hợp trộm cắp tài sản của chùa. Tuy nhiên, với lòng từ bi hỷ xả, các đối tượng bị phát hiện thường được tha đi. Lợi dụng sự độ lượng của nhà chùa, bọn chúng ngày càng lấn lướt và “chế biến” thêm nhiều thủ thuật trộm cắp tinh vi.

Qua các sự việc trên, ban quản trị các chùa cũng như các đạo tràng sinh hoạt tại chùa cần đề cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của chùa cũng như của mình.

Nên lập đội ngũ bảo vệ, tình nguyện viên chấp tác tại chùa, có phân công trực rõ ràng nhằm tăng cường nhất là vào ngày lễ Rằm, ngày mùng Một vì lượng người đến chiêm bái, lễ Phật rất đông, và rất dễ sơ hở, từ đó bọn trộm có cơ hội ra tay.

Ngoài các biện pháp trên, nhà chùa nên chăng thông báo rộng rãi giờ mở của cũng như đóng cửa để những người đi lễ chùa cảm thấy thuận tiện, đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian của chùa.

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Bình An

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật pháp và cuộc sống 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật pháp và cuộc sống 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật pháp và cuộc sống 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật pháp và cuộc sống 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo