Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/11/2013, 14:15 PM

Nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng nhờ luật sư vào cuộc

Bị cáo buộc “lừa đảo” trong vụ tìm kiếm thủ cấp LS Phùng Chí Kiên, bà Phan Thị Bích Hằng nhờ luật sư, yêu cầu một số báo cải chính.

Bích Hằng vô can trong việc thu mẫu vật?

Luật sư Nguyễn Bích Lan – Trưởng văn phòng luật sư số 5, người được nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng ủy quyền bảo vệ cho biết, sau thời gian tìm hiểu theo đúng trình tự pháp luật với tinh thần thận trọng, khách quan, làm việc với các bên liên quan, bà đã cùng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng Con người, Liên hiệp UIA về quê liệt sĩ Phùng Chí Kiên, quê Phan Thị Bích Hằng để làm rõ sự việc.

Sự việc tóm tắt như sau: bà Phan Thị Bích Hằng đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc đó mời đích danh thông qua thư và con trai là anh Võ Điện Biên. Bà “nói chuyện” được với Trung tướng Phùng Chí Kiên ngay tại nghĩa trang Mai Dịch, trước mộ có phần thi thể của ông, từ đó thông tin chính xác tới từng cm (lời gia đình), từng bụi cây, ngọn cỏ nói rõ người đã chôn cất và đường dẫn tới nơi chôn phần đầu của ông. Anh linh Trung tướng Phùng Chí Kiên còn bảo bà Hằng sẽ đi qua “một gốc cây có hoa cho cháu gội đầu”. Trên thực tế là cây bưởi gần mộ ông.
 Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng (phải) đang trao đổi về hồ sơ xét nghiệm ADN với nhà giáo Quan Lệ Lan. 
Việc nói các mẫu vật chỉ là mảnh sành và xương động vật thì lúc khai quật, bà Phan Thị Bích Hằng lại không có mặt ở đó làm sao Phan Thị Bích Hằng chỉ đạo thu mẫu vật được? Khai quật từ 1h30 - 5h sáng, lại mất điện nên một số người đã vớ cả mảnh sành vỡ bát chiết yêu và xương cốt trên mặt đất cho vào túi đưa về xét nghiệm. Vậy Phan Thị Bích Hằng có tội gì trong chuyện này?

Động cơ của việc bôi nhọ đời tư?

Theo luật sư, ngoài vụ việc tìm mộ liệt sĩ Phùng Chí Kiên, đời tư của bà Phan Thị Bích Hằng cũng bị bôi nhọ bằng cách đăng tải các thông tin không chính xác.

Luật sư này nói: “Tôi không hiểu vì động cơ gây tò mò câu khách để bán báo hay lý do gì mà có chuyện đó. Quan trọng hơn là những chi tiết đó đều sai, gây ảnh hưởng đến nhiều người chứ không phải chỉ riêng Phan Thị Bích Hằng. Chúng tôi đã thẩm tra tại quê Phan Thị Bích Hằng. Việc bị chó dại cắn, xảy ra đã 25 năm, còn rất nhiều nhân chứng biết thế mà có lẽ hết chuyện rồi hay sao vụ việc lại được đưa ra xào xáo lại.

Có hai thầy lang chữa bệnh cho bà Phan Thị Bích Hằng là ông Trương An và ông Lang Rồng. Câu nói “Chúa sẽ phù hộ cho con” là của ông Trương An (người theo Đạo) được gán cho ông Lang Rồng rồi báo chí lu loa cô Hằng bịa chuyện. Hai người trong gia đình của ông Lang Rồng đều xác nhận việc này.

Chuyện anh Thuần “người yêu” thuở học trò cũng được dựng lên rất mùi mẫn. Đám bạn gái nghe được thì ôm nhau cười ré lên. Một cô nói với tôi: “Cậu Thuần làm sao với được Hằng? Hằng xinh như búp bê, là phó Bí thư Chi đoàn, học cảm tình Đảng, học sinh giỏi Văn toàn tỉnh, các anh đi xe DD màu ớt cứ nườm nượp vây quanh nhưng nó là con bé đứng đắn chỉ lo chuyện học hành thôi”. Báo chí lại bới cả chuyện bằng cấp, Phan Thị Bích Hằng chưa bao giờ nói cô là Tiến sĩ mà cô có bằng Thạc sĩ với luận án về Quản trị nhân sự.

Sau khi Phan Thị Bích Hằng tìm được em gái của mình, nguyên phó Thủ tướng Trần Phương phát biểu: “Tôi sinh ra được đào tạo bằng triết học duy vật chống lại chủ nghĩa duy tâm nhưng qua việc này tôi không thể không tin vào thế giới tâm linh. Đối với những nhà ngoại cảm chân chính như cô Hằng, cần có chế độ chính sách để họ phát huy tài năng nhiều hơn nữa đáp ứng lòng mong đợi của hàng vạn gia đình. Tránh thái độ thô bạo với những nhà ngoại cảm chân chính”.

Tự cho mình quyền phán xét

Ngày 6/11/2013, Báo Khoa học và Đời sống phối hợp với Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng Con người đã tổ chức cuộc Hội thảo khoa học về việc tìm phần hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên.

Tại Hội thảo, các báo cáo tham luận đều khẳng định, bà Phan Thị Bích Hằng là ngoại cảm chân chính. TS Vũ Thế Khanh nói: “Phan Thị Bích Hằng là nhà ngoại cảm có năng lực, có tâm đức. Một trong những dẫn chứng là vụ tìm hài cốt nhà văn Nam Cao. Hộp sọ và tóc, viên đạn trong hộp sọ của nhà văn đã được Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an xét nghiệm chính xác 100%”.

Hội thảo đặc biệt lưu ý tới ý kiến của luật sư Trần Đình Triển, Trưởng văn phòng luật sư Vì Dân khi ông cho rằng, đã có những dấu hiệu đánh tráo hiện vật khai quật nhằm làm sai lệch kết quả xét nghiệm ADN. Nếu việc này được làm rõ thì vụ việc này không chỉ dừng ở đây. Ông sẵn sàng hợp tác với Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người để làm tờ trình lên Bộ Công an và Ban Bí thư về mối nghi ngại này.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

LS Nguyễn Bích Lan: Phan Bích Hằng có quyền khởi kiện

Theo quy định của pháp luật thì trước tiên người bị đăng, phát tin sai sự thật có quyền yêu cầu cơ quan báo chí, truyền hình, phóng viên, biên tập viên… đã đăng tin sao sự thật đăng cải chính, xin lỗi tại nơi đã đăng, phát thông tin sau đó. Nếu cơ quan báo chí, truyền hình không đăng, phát không đúng nội dung yêu cầu theo quy định của pháp luật thì căn cứ vào “Quy chế cải chính trên báo chí”, Phan Thị Bích Hằng có quyền: Khiếu nại với cơ quan chủ quản của cơ quan báo chí, cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí và khởi kiện tại tòa án.

- “Phan Thị Bích Hằng có nhờ tôi và luật sư Trần Đình Triển xử lý PV của một tờ báo dựng chuyện về vụ liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm và suy diễn bịa đặt cho rằng cô mang bốn trăm triệu đi làm từ thiện ở miền Trung là để hối lộ nhân dân vì tìm mộ sai”.

Luật sư Nguyễn Bích Lan 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Nhịp cầu Phật giáo 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Nhịp cầu Phật giáo 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo