Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 27/06/2013, 18:55 PM

Nha Trang: Khai giảng lớp sơ cấp Phật học Diên Khánh

Đại diện tăng, ni sinh của lớp đã xúc cảm dâng lời phát nguyện, cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để không phụ lòng  mong chờ của chư tôn thiền đức lo cho đàn hậu học ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng cao và để tạo cho các tăng, ni trẻ huyện Diên Khánh có một nền tảng kiến thức vững chắc để mai sau  trở thành rường cột của Phật giáo tỉnh nhà. Sáng ngày 09/06/2013 (nhằm ngày 20/04/Quý Tỵ), tại chùa Tòng Lâm Lô Sơn – thôn Như Xuân – Tp.Nha Trang đã diễn ra lễ Khai giảng lớp Sơ cấp Phật học Diên Khánh. Quang lâm chứng minh tham dự có  Hòa Thượng Thích Như Ý – Thành viên HĐCM Trung Ương GHPGVN, Thượng tọa Thích Minh Thông – Hiệu trưởng Trường TCPH Khánh Hòa cùng Chư tôn đức tăng, ni chư vị quan khách và hơn 40 tăng ni sinh trẻ tham dự khóa học.

 

Đại đức Thích Tâm Như – Chủ nhiệm lớp  đã phát biểu nêu lên những khó khăn mà chư tôn đức đã vượt qua để hình thành nên lớp học với tâm nguyện hun đúc những mầm xanh của đạo Pháp - đào tạo tăng tài phục vụ Phật giáo huyện.  Đại diện tăng, ni sinh của lớp đã xúc cảm dâng lời phát nguyện, cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để không phụ lòng  mong chờ của chư tôn thiền đức lo cho đàn hậu học ...

 

Nhìn những tăng, ni sinh tuổi đời còn rất trẻ, gương mặt hân hoan, phấn khởi, tay chắp trang nghiêm trước ngực, ánh mắt lấp lánh sự hy vọng và mong chờ, tất cả những người con Phật có đủ phước duyên tham dự buổi lễ này đều không khỏi khởi lên trong tâm một niềm vui, một niềm tin sâu sắc vào tương lai huy hoàng, rực rỡ và trường tồn cho nền Phật giáo huyện Diên Khánh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

 
 
 

Tin, ảnh: Tâm Như

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.