Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Nhân duyên con người

Bé Gia Bảo ở cạnh nhà mình, trung tâm thị trấn. “Hắn” cực kỳ thông minh, trắng trẻo kháu khỉnh, linh hoạt... Chụp một lô ảnh xong vẫn cứ muốn chụp nữa như thấy cây non lớn lên từng ngày trước mắt, cưng không chịu được. 

Bảo trong veo như giúp thanh tẩy hết thảy bụi trần chợ búa, gặp tress cứ đến bế bảo vòng vòng nghe “hắn” hát, múa và làm trò, không thể không cười, nhẹ nhõm, thư thái... vậy đó, kết bạn với Gia Bảo mấy năm, nhìn “hắn” lớn  lên, thấy cuộc đời này đẹp, hiểu “trẻ thơ là thiên thần” đúng như thế nào.
 
Bể dâu, gia đình có biến cố, Gia Bảo bỗng không thấy nữa, ngại không dám hỏi. Lắng nghe mãi, biết cháu về với ngoại rồi, buồn thiu. Ngang qua nhà Gia Bảo cứ ngoái nhìn mãi không thôi, đêm nằm nhớ sự vô tơ, thơ ngây con trẻ, cứ cười một mình. Người dưng mà như núm ruột chính mình, mới biết con người có duyên với nhau.

Rồi hôm qua gạt hết ngại ngần, đạp xe đúng 12 cây số đi thăm Gia Bảo! Người ta chỉ lòng vòng, bụng đói, song nỗi nhớ đã chiến thắng, mình tìm đến ngõ nhà có cổng sơn xanh như mô tả, vừa đúng lúc nghe có tiếng trẻ nhỏ gọi thoáng qua: “chú Công ơi!”, bé Gia Bảo thân thiết đang trên nhánh cây mận trước hiên nhà, được bà ngoại vịn ở bên dưới. Vội vàng dựng xe, Gia Bảo vẫn như ngày nào, nhún nhẩy chạy đến ùa vào vòng tay mình. Mình thơm lên má bé, hỏi: Bảo nhớ chú không? Bảo nói gọn: “nhớ!”. Vài ba tiếng xã giao, xin phép bế bé đi chơi một vòng, mua cho “hắn” con vịt đồ chơi to to, Gia Bảo ôm thích thú, hạnh phúc là vậy, không xa... Mua một túi bánh mì, bảo không nhận, biết nói “chú Công ăn đi!”, khôn quá.

Thời gian thật nhanh, bế Bảo “trả” cho bà ngoại bé để kịp về, đường xa... Gia Bảo vẫy vẫy bàn tay con con, cái vẫy đi cả vào giấc ngủ.

Sống một mình trong một căn nhà, song tình yêu với thiên thần nhỏ khiến mình thấy ấm lòng rất nhiều, thấy cuộc đời đẹp và nhân duyên con người với nhau. “Chú sẽ đi thăm Gia Bảo, chờ chú nhé!”, Bảo cười...

Công Nguyễn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phật giáo thường thức 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phật giáo thường thức 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phật giáo thường thức 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phật giáo thường thức 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.