Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/04/2013, 17:35 PM

Nhân sự mới cho Phân ban Ni Giới – ban Tăng sự GHPGVN nhiệm kỳ VII

Sáng ngày 01-04-2013, tại Tổ Đình Từ Nghiêm đã diễn ra cuộc họp nhằm giới thiệu và đề cử nhân sự phân ban Ni giới thuộc ban Tăng sự GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012 – 2017)


 Niệm Phật cầu gia bị

Theo quy định của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị số lượng của ban viện không quá 67 thành viên chính thức. Phân ban phân viện không quá 37 thành viên không tính vào thành viên chính thức. Song đối với quy mô hoạt động của Ni giới hiện nay rất tiến triển: đã thành lập Phân ban Ni giới 36 tỉnh thành trong cả nước, Phân ban Ni giới Trung Ương ngày một phát triển. Cảm thông với nhu cầu hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới, chư Tôn Giáo phẩm cho phép cơ cấu nhân sự chính thức của Phân ban gồm có 67 vị, cụ thể:

1. Trưởng Phân ban Ni giới : NT.TN Huyền Huệ

2. Phó Thường trực Phân ban Ni giới  : NT.TN Tịnh Nguyện

3. Các Phó Phân ban phụ trách vùng miền, hệ phái :  NT.TN Tân Liên (hệ phái Khất sĩ), NT.TN Đàm Nghiêm (Phó PB miền Bắc) và NT.TN Như Minh (Phó PB miền Trung)

4. Ban thư ký : 3 vị

5. Các Phó PB kiêm Trưởng-Phó cá TB Chuyên trách : 23 vị

6. Đại diện Phó Trưởng Phân ban Ni giới các tỉnh thành : 36 vị
Buổi họp đề cử nhân sự thường trực PBNG TW
 Biểu quyết thông qua nhân sự

Sau buổi họp biểu quyết này, BTC cũng mời Phân ban Đặc Trách Ni giới các tỉnh thành đăng cai tổ chức giổ Tổ Kiều Đàm Di Mẫu mỗi năm một tỉnh. Đồng thời, trong mùa An cư Kiết hạ Phật lịch: 2567DL:2013, PBNGTW và PBNG các tỉnh thành sẽ kết hợp về thăm & cúng dường các trường hạ, cho nên BTC cũng đề nghị quý Ni Trưởng PBNG các tỉnh thành chuẩn bị tổ chức các trường hạ riêng cho Ni giới. Và nếu có điều kiện Ni giới Việt Namcũng nên tổ chức cuộc hội thảo cho Ni giới trên toàn quốc.


Tin: Đức Hải/Ảnh: Hoa Minh
Nguồn: Thegioiphatgiao.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sau khi chết, chúng sinh đi đầu thai trong bao lâu?

Trong nước 08:29 25/05/2020

Trước hết xin được khẳng định chuyện sống, chết, đầu thai tái sinh luân hồi là một chủ đề nội dung cốt tủy liên quan đến hầu hết mọi vấn đề trọng yếu của thuyết giáo nhà Phật.

Tìm hảo tướng của Phật ở đâu?

Trong nước 08:15 25/05/2020

Khi sắc không còn là “của ta” nữa thì không ngớt khổ đau, tuyệt vọng. Chuyện tưởng đơn giản là vậy, mà đã có ai luôn tỉnh giác - không để cho tâm dính mắc vào cái sắc vô nghĩa ấy chưa?

Phật dạy: Khéo chăm dưỡng người bệnh

Trong nước 08:04 25/05/2020

Điều quan trọng nhất mà người nuôi bệnh cần có là tìm cách giải tỏa những tâm lý bất an, sầu muộn khiến cho người bệnh tuy có đau mà ít khổ. Thế Tôn gọi là “thuyết pháp cho bệnh nhân”.

Cuộc sống của người tu

Trong nước 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.