Phật Giáo

Nhân sự mới cho Phân ban Ni Giới – ban Tăng sự GHPGVN nhiệm kỳ VII

Thứ năm, 02/04/2013 | 17:35

Sáng ngày 01-04-2013, tại Tổ Đình Từ Nghiêm đã diễn ra cuộc họp nhằm giới thiệu và đề cử nhân sự phân ban Ni giới thuộc ban Tăng sự GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012 – 2017)


 Niệm Phật cầu gia bị

Theo quy định của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị số lượng của ban viện không quá 67 thành viên chính thức. Phân ban phân viện không quá 37 thành viên không tính vào thành viên chính thức. Song đối với quy mô hoạt động của Ni giới hiện nay rất tiến triển: đã thành lập Phân ban Ni giới 36 tỉnh thành trong cả nước, Phân ban Ni giới Trung Ương ngày một phát triển. Cảm thông với nhu cầu hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới, chư Tôn Giáo phẩm cho phép cơ cấu nhân sự chính thức của Phân ban gồm có 67 vị, cụ thể:

1. Trưởng Phân ban Ni giới : NT.TN Huyền Huệ

2. Phó Thường trực Phân ban Ni giới  : NT.TN Tịnh Nguyện

3. Các Phó Phân ban phụ trách vùng miền, hệ phái :  NT.TN Tân Liên (hệ phái Khất sĩ), NT.TN Đàm Nghiêm (Phó PB miền Bắc) và NT.TN Như Minh (Phó PB miền Trung)

4. Ban thư ký : 3 vị

5. Các Phó PB kiêm Trưởng-Phó cá TB Chuyên trách : 23 vị

6. Đại diện Phó Trưởng Phân ban Ni giới các tỉnh thành : 36 vị
Buổi họp đề cử nhân sự thường trực PBNG TW
 Biểu quyết thông qua nhân sự

Sau buổi họp biểu quyết này, BTC cũng mời Phân ban Đặc Trách Ni giới các tỉnh thành đăng cai tổ chức giổ Tổ Kiều Đàm Di Mẫu mỗi năm một tỉnh. Đồng thời, trong mùa An cư Kiết hạ Phật lịch: 2567DL:2013, PBNGTW và PBNG các tỉnh thành sẽ kết hợp về thăm & cúng dường các trường hạ, cho nên BTC cũng đề nghị quý Ni Trưởng PBNG các tỉnh thành chuẩn bị tổ chức các trường hạ riêng cho Ni giới. Và nếu có điều kiện Ni giới Việt Namcũng nên tổ chức cuộc hội thảo cho Ni giới trên toàn quốc.


Tin: Đức Hải/Ảnh: Hoa Minh
Nguồn: Thegioiphatgiao.vn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z