Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/05/2014, 08:46 AM

Nhật Bản: Cộng đồng người Việt Nam đón Lễ Phật đản

Phật Giáo

Kính mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014 (Vesak 2014), ngày 4/5, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức Lễ Phật đản tại chùa Nisshinkutsu, thủ đô Tokyo. 

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, các cán bộ nhân viên sứ quán và hàng trăm bà con kiều bào hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng tham dự buổi lễ.
 
Sư cô Thích nữ Tâm Trí chia sẻ buổi pháp thoại với quý Phật tử tại Bổn tự Nisshinkutsu với đề tài  : “ Ý nghĩa của ngày Phật đản và sơ lược Phật giáo & Dân Tộc”.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu : “Lễ Phật đản không chỉ là ngày hội của các phật tử mà còn là dịp để bà con kiều bào tại Nhật Bản có điều kiện gặp gỡ và gắn kết cộng đồng”.
 
Đại sứ gửi lời chúc đến toàn thể chư vị tăng ni, phật tử và bà con luôn có một cuộc sống an lạc, tốt đời đẹp đạo và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản ngày một lớn mạnh.

Trong không khí trang nghiêm, trụ trì chùa Nisshinkutsu, Đại lão Hòa thượng, Yoshimizu Daichi đã gửi lời chúc tốt lành đến bà con người Việt và các chư vị Phật tử có mặt tại chùa.

Hòa thượng Daichi bày tỏ vui mừng vì sự ra đời và hoạt động ngày càng tích cực của Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và nguyện sẽ hết lòng hỗ trợ cho Hội phát triển ngày một vững mạnh hơn, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản.

Phần cuối của Lễ phật đản là nghi lễ tắm Phật, một trong những nghi lễ trang trọng và linh thiêng nhất của ngày Phật đản.

Theo lý giải của sư cô Thích Tâm Trí, tắm Phật mang một ý nghĩa sâu xa là gột rửa tâm ý, cốt để con người ta hướng thiện. Do vậy, người thực hiện nghi lễ phải đạt được ba điều, đó là không làm điều ác, phải làm việc thiện và tâm ý trong sạch.

Chùa Nisshinkutsu là ngôi chùa Nhật Bản nhưng từ lâu đã là nơi để các Phật tử, bà con kiều bào, tăng ni sinh Việt Nam thường xuyên lui tới nhờ vai trò tích cực của sư cô Thích Tâm Trí trong hoạt động Phật sự và cộng đồng.
 
Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí bày tỏ xúc động khi có rất nhiều bà con đến chùa Nisshinkutsu tham dự lễ đức Phật đản sinh phật lịch năm 2558.

Theo sư cô, việc có nhiều bà con Phật tử tham dự buổi lễ cho thấy truyền thống quý báu của người Việt Nam đó là “dù ra nước ngoài, sống xa quê hương nhưng vẫn không quên cội nguồn”.

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam công nhận là thành viên chính thức trong năm 2013. Trong năm 2013, ngoài đạo tràng ở Tokyo, Hội cũng đã mở thêm hai đạo tràng tại Kumagaya và Hamamatsu.

Năm 2014, Hội sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự để mở rộng hoạt động nhằm tăng cường giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo TTXVN tại Nhật Bản
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Quốc tế 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Quốc tế 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Quốc tế 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Quốc tế 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...