Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/03/2014, 18:21 PM

Nhật Bản: Đại lễ Trai đàn chẩn tế tại chùa Đại Nam - Himeji

Phật Giáo

Ngày 08/02/Giáp Ngọ (09/03/2014), chùa Đại Nam tại Himeji - Nhật Bản đã tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế

Ba năm trôi qua, kể từ ngày 11/03/2011 xảy ra trận động đất sóng thần tại Fukushima, biết bao sinh linh, nhân mạng đã bỏ mình nơi ấy. Người Nhật bản nói riêng và cả thế giới nói chung, đều tưởng nhớ cầu nguyện. Với tình thương chúng sanh đau khổ như người thân của mình, con cái của mình, trong phương tiện quyền xảo, hoá giải những đau thương chúng sanh hương linh oan hồn cô hồn,

ĐĐ.Thích Nhuận Phổ trụ trì chùa Hòa Lạc Kobe và chùa Đại Nam, Himeji luôn ước nguyện một lần tổ chức Trai đàn bạt độ giải oan tại Nhật Bản để phần nào làm vơi đi sự đau thương của bao hương hồn ấy, đến nay duyên đủ.
 
Nhân duyên hội đủ, Chư tăng Việt nam nhận lời mời qua Nhật tổ chức trai đàn tại Kanto, kết hợp tổ chức tại Kansai, nên chùa Hoà Lạc Kobe cùng chùa Đại Nam Himeji đã cung thỉnh Chư tăng từvề chùa Đại Nam Himeji Nhật Bản mở pháp hội khai đàn cầu nguyện. 

Trai đàn được đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Tâm Tường - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Tâm Mãn, viện chủ chùa Minh Thành (Gia Lai) làm trưởng đoàn, đồng thời là Thượng tọa Gia trì sư Trai đàn, cùng Ban Kinh sư gồm 10 vị đến từ Gia Lai và Bình Định. 
 
Mục đích của việc lập trai đàn làn này, với tâm nguyện của ĐĐ.Thích Nhuận Phổ, thỉnh nguyện lên Ban chức sự đạo tràng Trai đàn chẩn tế, mở ra một Pháp hội lập đàn tràng cầu siêu bạt độ giải oan để: “Tri ân và báo ân”: 

- Những anh linh, hương linh cửu huyền thất tổ cha mẹ quá vãng của những người con Việt sống tha hương đã vì chúng con gây nên oan nghiệp ra khỏi đau khổ.

- Những anh linh, hương linh vì đời sống bỏ mình trên biển cả khi sang định cư tại Nhật Bản sẽ được thảnh thơi không gây oán hận đắm chìm. 

- Những anh linh, hương linh của các sinh linh, nhân mạng chết trong trận động đất cách đây 18 năm tại Kobe, hay những sinh linh, hương hồn chết chìm trong trận động đất sóng thần ở Fukushima được giải thoát không còn sợ hãi. 
 
- Những anh linh hương linh của các cháu chưa ra đời, xẩy thai, hư thai hay sinh ra rồi chết non chết yểu được có nơi gởi mình trở về. 

- Những anh linh hương linh cô hồn đang vất vưởng tại vùng Kansai, Kobe, Himeji, shigocho được hưởng phước phần Tam Bảo siêu sanh tịnh độ.
 
 
Ngoài ra, Trai đàn bạt độ giải oan lần này cũng mong muốn đáp đền ân đức của chư Phật, chư vị hữu công, quý thân bằng quyến thuộc và cùng chắp tay thỉnh nguyện cầu nguyện cho người thân hay không thân được siêu sanh Tịnh độ. 

Ngày 9/3/2014 tại chùa Đại Nam khởi hành Đại lễ từ sáng đến chiều. Mặc dù cuộc sống ở Nhật rất bận rộn nhưng các phât tử từ Kobe, Osaka, Hiroshima, Himeji cùng về và cầu nguyện đến 21 giờ mới hoàn mãn. Pháp hội châu viên, khi Thượng tọa Gia trì sư xuống đàn, có một cơn mưa lớn như lời tri ân của các oan hồn gởi đến Chư tăng và phật tử

Thích Nữ Hoa Như

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Quốc tế 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Quốc tế 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Quốc tế 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Quốc tế 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học