Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/08/2013, 15:09 PM

Nhật Bản: Lễ bế mạc Tuần lễ Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Đại Nam, Himeji

Ngày 19/07/Quý Tỵ (25/08/2013), chùa Đại Nam, Himeji (Nhật Bản), đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tịnh Ân - du học sinh khóa Thạc sĩ Phật học trường ĐH Aichidaigakuin, Nagoya; ĐĐ.Thích Tường Nghiêm - du học sinh khóa Cử nhân Phật học trường ĐH Otani, Kyoto; ĐĐ.Thích Nhuận Phổ - du học sinh khóa Thạc sĩ Phật học trường ĐH Ryukoku, Kyoto, trụ trì chùa Hòa Lạc (Kobe) và chùa Đại Nam (Himeji).

Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông bà Ian Green - Giám đốc Điều hành chương trình triển lãm tôn tượng Phật ngọc, cùng với quý đồng hương phật tử xa gần đang sống và làm việc trên đất Nhật.
 
Trong tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật vừa qua, ban tổ chức đã hướng dẫn tu tập cho các phật tử tới chiêm bái và đảnh lễ đức Phật, làm cho mọi người phát khởi lòng tin vào Tam bảo, sống tốt đạo đẹp đời. Và đặc biệt, đêm ngày 24/08/2013, BTC đã thực hiện nghi thức truyền đăng cúng dường lên Tam bảo. 
 
Sự kiện này đã sưởi ấm hàng trăm trái tim của những người phật tử Việt Nam sống tha hương trên đất Nhật với sự tham gia trên 500 phật tử, đã để lại một hình ảnh khó phai trong lòng mọi người.

Kết thúc buổi bế mạc, ban tổ chức, ông, bà Ian Green cùng với phật tử đã nhiễu Phật 3 vòng để cảm tạ ân đức của đức Phật hiện hữu tại vùng đất Himeji. 

Sau khi rời khỏi nước Nhật, chương trình Phật ngọc vì hòa bình thế giới sẽ tiếp tục hành trình sang nước Mỹ để triển lãm. Và chiều ngày 26/08/2013, BTC đã đưa tiễn ông bà Ian Green đến phi trường quốc tế Kansai để trở về Úc, ban tổ chức xin cầu chúc cho ông bà có đủ nghị lực để tiếp tục thực hiện mong muốn của mình, mang thông điệp hòa bình đến với mọi nơi trên thế giới.

Thích Nhuận Phổ CTV tại Nhật Bản


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Quốc tế 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Quốc tế 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Quốc tế 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Quốc tế 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo