Phật Giáo

Nhật Bản: Lễ bế mạc Tuần lễ Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Đại Nam, Himeji

Thứ năm, 28/08/2013 | 15:09

Ngày 19/07/Quý Tỵ (25/08/2013), chùa Đại Nam, Himeji (Nhật Bản), đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tịnh Ân - du học sinh khóa Thạc sĩ Phật học trường ĐH Aichidaigakuin, Nagoya; ĐĐ.Thích Tường Nghiêm - du học sinh khóa Cử nhân Phật học trường ĐH Otani, Kyoto; ĐĐ.Thích Nhuận Phổ - du học sinh khóa Thạc sĩ Phật học trường ĐH Ryukoku, Kyoto, trụ trì chùa Hòa Lạc (Kobe) và chùa Đại Nam (Himeji).

Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông bà Ian Green - Giám đốc Điều hành chương trình triển lãm tôn tượng Phật ngọc, cùng với quý đồng hương phật tử xa gần đang sống và làm việc trên đất Nhật.
 
Trong tuần lễ triển lãm tôn tượng Phật ngọc và Xá lợi Phật vừa qua, ban tổ chức đã hướng dẫn tu tập cho các phật tử tới chiêm bái và đảnh lễ đức Phật, làm cho mọi người phát khởi lòng tin vào Tam bảo, sống tốt đạo đẹp đời. Và đặc biệt, đêm ngày 24/08/2013, BTC đã thực hiện nghi thức truyền đăng cúng dường lên Tam bảo. 
 
Sự kiện này đã sưởi ấm hàng trăm trái tim của những người phật tử Việt Nam sống tha hương trên đất Nhật với sự tham gia trên 500 phật tử, đã để lại một hình ảnh khó phai trong lòng mọi người.

Kết thúc buổi bế mạc, ban tổ chức, ông, bà Ian Green cùng với phật tử đã nhiễu Phật 3 vòng để cảm tạ ân đức của đức Phật hiện hữu tại vùng đất Himeji. 

Sau khi rời khỏi nước Nhật, chương trình Phật ngọc vì hòa bình thế giới sẽ tiếp tục hành trình sang nước Mỹ để triển lãm. Và chiều ngày 26/08/2013, BTC đã đưa tiễn ông bà Ian Green đến phi trường quốc tế Kansai để trở về Úc, ban tổ chức xin cầu chúc cho ông bà có đủ nghị lực để tiếp tục thực hiện mong muốn của mình, mang thông điệp hòa bình đến với mọi nơi trên thế giới.

Thích Nhuận Phổ CTV tại Nhật Bản


Thích Nhuận Phổ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z