Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 19/05/2014, 15:03 PM

Nhật Bản: Nghệ nhân điêu khắc Bonkai khắc tượng Bồ tát trên lộ trình hành hương tại Tây Ban Nha

Nghệ nhân điêu khắc Bonkai, tên thật là Fumiaki Ogita, ông bắt đầu công việc điêu khắc một tượng Bồ tát lên một Đại Cổ thụ nằm trên lộ trình hành hương nổi tiếng tại Molinaseca, Tây Ban Nha.

Ông hy vọng tác phẩm nghệ thuật văn hóa Phật giáo của mình sẽ kết nối giữa giữa đảo Shikoku ở Nhật Bản với đô thị Molinaseca của Tây Ban Nha, 2 địa danh nổi tiếng trên lộ trình hành hương.
 

Tượng Bồ tát Đại Bi Quán Thế Âm tại Tây Ban Nha, Nghệ nhân  Bonkai dùng phương pháp gọi là “ikiki jizo” để khắc.


Hơn thất thập cổ lai hy tuổi 73, Nghệ nhân điêu khắc Bonkai từng bước chân an lạc, khởi hành từ Nhật Bản đến Tây Ban Nha để khắc một tượng Bồ tát Đại Bi Quán Thế Âm lên một Đại Cổ thụ tại đô thị Molinaseca nằm trên con đường hành hương Santiago de Compostela của Thiên Chúa giáo, một Di sản Thế giới. Khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm thị trấn Molinaseca, khu vực phía Tây Bắc của Tây Ban Nha, trên hành trình của họ. 

Tác phẩm đầu tay được sử dụng phương pháp ikiki jizo, Bonkai khởi nghiệp lúc 38 tuổi, có thể được tìm thấy tại vùng núi ở Shiko Kuchuo, tỉnh Ehime.

Thích Vân Phong
(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).