Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/05/2016, 08:59 AM

Nhật Bản: Phật tử Việt Nam tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Đại Nam

Ngày Chủ nhật 01/05/2016 (25/03/Bính Thân), ĐĐ.Thích Nhuận Phổ, Phó Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam Kansai Nhật Bản, trụ trì chùa Đại Nam Himeji, đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: TT.Thích Tục Bách, Ủy viên BTS kiêm Trưởng Ban Tài chính GHPGVN Tp.Hải Phòng, trụ trì chùa An Biên; TT.Thích Thanh Huân, Phó chánh VP T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân Hà Nội; ĐĐ.Thích Phước Điền, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam Kansai Nhật Bản, Tiến sĩ Phật Học viện Aichigakuin Nagoya Nhật Bản; ĐĐ.Thích Nhuận Phổ, Phó chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam Kansai Nhật Bản trụ trì chùa Đại Nam Himeji và chùa Hoà Lạc Kobe; ĐĐ.Thích Tường Nghiêm, Thư ký Hội Phật giáo Việt Nam Kansai Nhật Bản, khoá thạc sĩ Đại học Otano Kyoto; ĐĐ.Thích Tâm Như, Sư cô Thích Nữ Pháp Trọng du học sinh tại Nhật Bản.
 
Cùng về tham dự lễ Phật đản có ông Takenaka Ryuichi, Nghị viên thành phố Himeji và hơn 500 quý đồng hương phật tử các du học sinh, tu nghiệp sinh và kỹ sư từ Tokyo, Nagoya, Kyoto, Osaka, Kobe, Himeji, Okayama về tham dự.

Chương trình buổi lễ gồm có:

1. Cung nghinh Chư tôn đức từ Việt Nam và khách quý phật tử đồng hương. 
 
2. Lễ hành chính mừng Phật đản 2016, lễ tắm Phật. 
 
3. Lễ cầu nguyện cho hoà bình và cầu siêu cho các hương linh tử nạn động đất tại Kumamoto 14/4/2016.
 
4. Gởi tiền quyên góp động đất chương trình "Vòng Tay thiện nguyện vì Kumamoto" cho đại diện chính quyền. 

5. Lễ Trai Tăng cúng dường cầu nguyện âm dương lưỡng lợi.
 
6. Lễ chẩn thí âm linh cô hồn.
Đại đức trụ trì Thích Nhuận Phổ
Đại đức trụ trì Thích Nhuận Phổ cho biết, Chùa Đại Nam Himeji là nơi un đúc những hạt giống bồ đề, tưới tẩm và làm cho mầm non Phật giáo phát triển. Đây là mái nhà tâm linh cho những người con xa xứ, là nơi trở về nương tựa an lành của người sống ở Nhật Bản nói chung, vùng Kansai nói riêng. Là nơi gởi gắm và giữ gìn mọi nét tâm linh thuần Việt, bảo tồn nuôi dưỡng và giữ gìn mọi nét đẹp văn hoá truyền thống quê hương).

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Quốc tế 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Quốc tế 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Quốc tế 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Quốc tế 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học