Phật Giáo

Nhật Bản: Triển lãm tượng Phật ở Nara

Thứ năm, 15/07/2014 | 06:11

Một nghệ sĩ Nhật Bản và bạn đồng nghiệp người Hàn Quốc của ông đã hợp tác trong lĩnh vực văn hóa Phật giáo tại Nhật Bản, thông qua bán đảo Triều Tiên với một cuộc triển lãm tượng Phật "Miroku-bosatsu" đặc biệt.

Tác phẩm Nghệ thuật của nhà điêu khắc Takashi Kikuchi 53 tuổi và nghệ sĩ Park Dong-ki 47 tuổi, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nara.

Kikuchi đã tổ chức triển lãm hình ảnh nghệ thuật đương đại tại Nhật Bản và Hàn Quốc sau khi thành lập một nhóm các nghệ sĩ từ hai nước được gọi là "rừng-ngoài."

Kikuchi khắc ba con số styrene cao 1,3 mét và được bao phủ bằng lớp len màu đỏ, vàng và cam.
 
Công viên trưng bày hơn 20 bức tượng gốm, trong đó có một số bức được đặt trên một chiếc thuyền gỗ theo phong cách cổ xưa của Kikuchi. Tượng Miroku-bosatsu được phổ biến ở cả hai nước.

"Tôi muốn truy cập để suy nghĩ về lịch sử và tương lai của việc giao lưu giữa Nhật Bản và Hàn Quốc thông qua bức tượng Miroku-bosatsu, đó là biểu tượng của một tương lai hòa bình và trật tự", Kikuchi nói.

Các bức tượng này là một phần của cuộc triển lãm đặc biệt, "Nghệ thuật đương đại Nara" sẽ tiếp tục trưng bày trong viện bảo tàng cho đến ngày 21 tháng 7. Nhập học là 800 yen cho người lớn, 600 yên cho sinh viên đại học và học sinh trung học cao cấp, và 400 yên cho học sinh trung học cơ sở và học sinh tiểu học.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z