Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 17/11/2012, 15:41 PM

Nhiệm kỳ VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Sôi động Hoằng pháp (Ái Châu)

Trong nhiệm kỳ VI, Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều khóa bồi dưỡng, hội thảo và tập huấn viên Hoằng pháp.

Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên tìm đến các khóa tu mùa hè
Ảnh: TLNăm 2008: Tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng Hoằng pháp ngắn ngày cho Tăng Ni giảng sư các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc tại chùa Bằng, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội; Khóa Bồi dưỡng và hội thảo Hoằng pháp dành cho các Tỉnh, Thành thuộc các tỉnh miền Trung và các tỉnh Tây nguyên tại Chùa Khải Đoan, Tp. Ban Mê Thuộc, tỉnh Đắk Lắk.


Năm 2009: Tổ chức khóa Bồi dưỡng, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc và Tập huấn hoằng pháp viên tại chùa Pháp Lâm – Văn phòng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp. Đà Nẵng; tổ chức khóa Bồi dưỡng, thi diễn giảng, tập huấn Hoằng pháp tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng.


Năm 2010: Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Kiên Giang; tổ chức khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp và tập huấn hoằng pháp viên cho các Giảng sư Ban Hoằng pháp, Tăng Ni và Phật tử thuộc các Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Bắc tại nhà Thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc.


Năm 2011: Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tại Bình Dương. Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã tặng 02 bằng kỷ lục được ghi nhận trong ngày tổng kết, bế mạc.


Tại các cuộc hội thảo, Ban Hoằng pháp Trung ương đều kết hợp với Ban TTXH, Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức sinh hoạt Hội trại và phát quà từ thiện cho đồng bào, học sinh nghèo hiếu học v.v…


Với một đội ngũ Giảng sư Đoàn Trung ương và Giảng sư Đoàn các tỉnh, thành hội Phật giáo năng động và nhiệt huyết, trong suốt nhiệm kỳ qua đã có nhiều hoạt động Phật sự hữu hiệu như: Tham gia công tác thuyết giảng tại các Lễ đài tập trung mùa Phật đản, các Trường hạ, thuyết giảng tại các giảng đường, các đạo tràng Niệm Phật, Đại Bi, Trì Chú, Pháp Hoa, Dược sư; các khóa tu Phật thất, một ngày an lạc, Bát Quan trai; giảng dạy tại các lớp giáo lý và các lễ hội của Phật giáo như Đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, 700 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập diệt, v.v…


Ngoài ra, chư Tôn đức giảng sư đoàn Trung ương đã tham gia phái đoàn Trung ương Giáo hội thực hiện các chuyến hoằng pháp đặc biệt tại Châu âu như Cộng hòa Zech, Ba Lan, Ucraina, Hungary, Đức, Nga.


Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các giới Phật tử tìm hiểu giáo lý, sự hình thành và phát triển Phật giáo Việt Nam, Hội thi giáo lý cho Phật tử đã được các đơn vị tổ chức như: Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, An Giang, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Bình Dương, Kiên Giang, Đồng Nai, Bến Tre v.v… Mỗi hội thi giáo lý có từ vài trăm đến trên 2000 Phật tử tham gia.


Chương trình thuyết giảng Phật pháp tại các lớp giáo lý, các giảng đường trong cả nước được thực hiện liên tục và phát triển đồng bộ từ hình thức đến nội dung. Mỗi điểm giảng trung bình có từ 300 đến 1500 Phật tử thính pháp.


Trong mùa An cư kiết hạ hàng năm, Ban Hoằng pháp phối hợp với Văn phòng Trung ương Giáo hội tổ chức đi thăm, thuyết giảng Phật pháp tại các trường hạ miền Bắc, miền Trung, miền Đông, miền Tây, những vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, Ban Hoằng pháp còn kết hợp giữa việc thuyết giảng và tổ chức phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học v.v…Ái Châu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Trong nước 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.

Chuyện đời ý đạo: Tâm tưởng

Trong nước 09:23 25/05/2020

“Chưa ổn à? Vậy thì tìm ngay đi, tìm mua một căn hộ tầng trệt, hay tầng hai của chung cư mà rước cha mẹ về an trú, lúc đó sẽ thấy ổn hay bất ổn khi căn hộ người ta ở tầng trên ngay trên đầu mình!”

Điều gì xảy ra vào lúc chết?

Trong nước 09:04 25/05/2020

Vào lúc chết – khi thoát khỏi sự giam cầm của thân vật chất, những hạn chế văn hóa, và ảnh hưởng của hoàn cảnh chúng ta sẽ giải thoát để hưởng thụ an bình và hạnh phúc, đó là bản tính thật sự của tâm mình.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 25/5

Trong nước 08:47 25/05/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 92.770 trường hợp mắc COVID-19 và 2.711 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 5.490.700 người.