Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 16/05/2014, 14:10 PM

Nhìn lại một mùa Phật đản PL.2558 ở Tây Nguyên

Cả huyện chỉ có hai ngôi chùa, nhưng tinh thần và những sắc màu Phật đản về tận từng buôn, làng xa xôi. Lòng kính ngưỡng Phật nơi hàng ngàn bà con người dân tộc thiểu số thật đáng trân quý.

Chưa năm nào, huyện Lắk đón mừng Phật đản trong không khí hân hoan, tràn đầy niềm tin chính pháp đến vậy.

Hình ảnh tuyệt đẹp Lễ Phóng sinh bên hồ Lắk

Cả huyện chỉ có hai ngôi chùa, nhưng tinh thần và những sắc màu Phật đản về tận từng buôn, làng xa xôi. Lòng kính ngưỡng Phật nơi hàng ngàn bà con người dân tộc thiểu số thật đáng trân quý.

Với tôi, từng có thời gian gắn bó với huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, phần nào “dòng máu” Tây Nguyên như thấm vào tôi trong từng nhịp sống thường ngày.

Một niềm chính pháp kiên định, mãnh liệt. Một tinh thần phụng sự Như Lai, chính pháp quên mình với tất cả tâm lòng, ngưỡng vọng vì hòa bình, vì cuộc sống tươi đẹp ngày sau…
 
Mùa Phật đản nơi huyện Lắk đã thành tựu nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa. Âm hưởng Đại lễ mừng Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni còn mãi với núi rừng Tây Nguyên thiêng liêng, kỳ vĩ.

Cùng Phatgiao.org.vn nhìn lại một mùa Phật đản Tây Nguyên tràn đây nhiệt huyết của những người con Phật:

Lễ Phật đản nơi chùa Liên Sơn trong nắng vàng thanh khiết
 

Lễ đài Phật đản, Vườn Lâm Tỳ Ni về tận những buôn, làng xa xôi

Bản sắc Tây Nguyên truyền thống rạng ngời trong lễ Phật đản chùa Quảng Trạch

Thầy, trò Niệm Phật đường Mê Linh hoan hỷ khôn cùng khi buổi lễ thắm đượm Tình đạo Phật thành tựu viên mãn

Lễ Phóng sinh, thả đèn Hoa Đăng bên Hồ LắkDiễu hành xe hoa mừng Phật đảnLễ tắm Phật nơi một buôn nghèo. Những hạt giống Bồ đề tương lai luôn được trưởng dưỡng trong ánh từ bi đạo Phật...

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Ảnh 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Ảnh 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Ảnh 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Ảnh 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.