Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/04/2013, 13:04 PM

Nhịp cầu nối những bờ vui

Con đường độc đạo này còn là nổi  kinh sợ hải hùng, nhất là vào những mùa mưa lũ đối với các em học sinh hằng ngày bắt buộc phải đi qua đoạn đường này để đến trường , bởi nơi đây đã từng xãy ra việc người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Xóm Thái là một thôn, nơi sinh hoạt của bà con người dân tộc Tày, Nùng thuộc hai tổ 59 và 61  nằm bên kia sông Đa Nhiêm . Tuy chỉ cách thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng bằng một con suối nhỏ, nhưng việc đi lại sinh hoạt của bà con nơi đây thật vô cùng khó khăn, vất vả ...

Đoạn sông là nổi ám ảnh sợ hải của bà con xóm Thái 

Con đường độc đạo này còn là nỗi  kinh sợ hải hùng, nhất là vào những mùa mưa lũ đối với các em học sinh hằng ngày bắt buộc phải đi qua đoạn đường này để đến trường, bởi nơi đây đã từng xảy ra việc người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Đã nhiều vụ té ngã, bị nước cuốn trôi ở đoạn sông này 

Thấu hiểu được hoàn cảnh của bà con nơi đây và để tạo điều kiện cho bà con được đi lại, sinh hoạt, ổn định đời sống dễ dàng hơn. Nhóm từ thiện Cát Tường đã kết hợp với tu viện Vĩnh Minh huyện Đức Trọng đứng ra vận động, xây dựng một cây cầu treo bằng sắt, trụ bê tông, cốt thép với chiều dài 150 m, rộng 2m 4 lọt lòng,  với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng

 

Được biết hiện tại kinh phí vận động chưa đủ nhưng vì sự an nguy của các em học sinh cũng như niềm mong ước của bà con lao động nghèo nơi đây mong muốn có một cây cầu để việc đi lại sinh hoạt thuận tiện hơn nên ban từ thiện vẫn tiến hành thực hiện thi công dưới sự giúp đỡ tận tình  của công ty mua bán vật liệu xây dựng Băng Thanh huyện Đức Trọng.

Cây cầu sẽ nối những niềm vui 

Chắc chắn rằng cây cầu sẽ sớm được hoàn thành, nhịp cầu sẽ nối những niềm vui của bà con lao động nghèo của các em học sinh vùng sâu sa nơi đây thoát khỏi nổi ám ảnh tang tóc, đau thương khi đi qua đoạn đường này .... Niềm hạnh phúc vô biên đó không thể thiếu sự chung tay góp sức của Chư tôn thiền đức, của các nhà hảo tâm, của những người con phật luôn mang niềm an lạc đến cho mọi người.

 
Em Trần Ngọc Lan học sinh lớp 4 trường Nguyễn Bá Ngọc bị ám ảnh vì đã có người té trợt bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua đoạn sông này 

 
 
 
Cây cầu dài 150m - kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng 
ĐĐ.Thích Nguyên Hiền - trăn trở với những âu lo của bà con 
Anh Nguyễn Hải kể lại chuyện khó khăn khi qua đoạn đường này 
 


Tin, ảnh: 
Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Gieo mầm thiện 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Gieo mầm thiện 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Gieo mầm thiện 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Gieo mầm thiện 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.