Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/04/2013, 13:04 PM

Nhịp cầu nối những bờ vui

Con đường độc đạo này còn là nổi  kinh sợ hải hùng, nhất là vào những mùa mưa lũ đối với các em học sinh hằng ngày bắt buộc phải đi qua đoạn đường này để đến trường , bởi nơi đây đã từng xãy ra việc người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Xóm Thái là một thôn, nơi sinh hoạt của bà con người dân tộc Tày, Nùng thuộc hai tổ 59 và 61  nằm bên kia sông Đa Nhiêm . Tuy chỉ cách thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng bằng một con suối nhỏ, nhưng việc đi lại sinh hoạt của bà con nơi đây thật vô cùng khó khăn, vất vả ...

Đoạn sông là nổi ám ảnh sợ hải của bà con xóm Thái 

Con đường độc đạo này còn là nỗi  kinh sợ hải hùng, nhất là vào những mùa mưa lũ đối với các em học sinh hằng ngày bắt buộc phải đi qua đoạn đường này để đến trường, bởi nơi đây đã từng xảy ra việc người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Đã nhiều vụ té ngã, bị nước cuốn trôi ở đoạn sông này 

Thấu hiểu được hoàn cảnh của bà con nơi đây và để tạo điều kiện cho bà con được đi lại, sinh hoạt, ổn định đời sống dễ dàng hơn. Nhóm từ thiện Cát Tường đã kết hợp với tu viện Vĩnh Minh huyện Đức Trọng đứng ra vận động, xây dựng một cây cầu treo bằng sắt, trụ bê tông, cốt thép với chiều dài 150 m, rộng 2m 4 lọt lòng,  với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng

 

Được biết hiện tại kinh phí vận động chưa đủ nhưng vì sự an nguy của các em học sinh cũng như niềm mong ước của bà con lao động nghèo nơi đây mong muốn có một cây cầu để việc đi lại sinh hoạt thuận tiện hơn nên ban từ thiện vẫn tiến hành thực hiện thi công dưới sự giúp đỡ tận tình  của công ty mua bán vật liệu xây dựng Băng Thanh huyện Đức Trọng.

Cây cầu sẽ nối những niềm vui 

Chắc chắn rằng cây cầu sẽ sớm được hoàn thành, nhịp cầu sẽ nối những niềm vui của bà con lao động nghèo của các em học sinh vùng sâu sa nơi đây thoát khỏi nổi ám ảnh tang tóc, đau thương khi đi qua đoạn đường này .... Niềm hạnh phúc vô biên đó không thể thiếu sự chung tay góp sức của Chư tôn thiền đức, của các nhà hảo tâm, của những người con phật luôn mang niềm an lạc đến cho mọi người.

 
Em Trần Ngọc Lan học sinh lớp 4 trường Nguyễn Bá Ngọc bị ám ảnh vì đã có người té trợt bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua đoạn sông này 

 
 
 
Cây cầu dài 150m - kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng 
ĐĐ.Thích Nguyên Hiền - trăn trở với những âu lo của bà con 
Anh Nguyễn Hải kể lại chuyện khó khăn khi qua đoạn đường này 
 


Tin, ảnh: 
Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo