Phật Giáo

Nhóm từ thiện Sóc Trăng - Canada hỗ trợ hộ nghèo và khuyết tật

Thứ năm, 30/09/2014 | 09:20

Ngày 03, 04/09/Giáp Ngọ (26, 27/09/2014) 12 thành viên của nhóm từ thiện Sóc Trăng - Canada đến thăm và trao quà cho 22 hộ nghèo, khuyết tật ở các xã phường trong thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng.

Thăm hộ Trần Minh Đương có con khuyết tật, bị cắt đứt gân chân khi phát quang bui rậm ven đường để trẻ em đi học dễ dàng...
Mỗi nơi đến nhóm đều kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, xem xét để thống nhất trợ giúp cho đối tượng. Có 20 hộ khuyết tật, nghèo, già yếu neo đơn được tặng quà gồm: gạo, nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt và tiền mặt.
Thăm bà lão sống 1 mình, con vừa bị sét đánh chết.
Riêng hộ Huỳnh Thị Xiếu Ly ở Đại Bái xã Lạc Hòa, mù 1 mắt, nhà dột nát, ngoài quà còn có thêm tiền mặt để mua bạt che tạm, hộ Liêu Thị En ở Âu Thọ A xã Vĩnh Hải đang mang căn bệnh khớp và lao tái phát, các con đều học giỏi nhưng phải nghỉ học vì nhà không đủ khả năng, hộ Trần Minh Đương bị đứt ống chân đến gân do dao cắt cỏ gãy, trong lúc phát quang bui rậm ven đường để cho học sinh đi học dễ dàng, 3 hộ trên nhận số tiền trợ giúp ban đầu của nhóm. Mỗi hộ được nhận từ 300 đến 500 nghìn đồng tùy theo hoàn cảnh.
Thăm hộ Huỳnh Thị Xiếu Ly 
Được đến tận nơi, tận mắt chứng kiến những khó khăn của người khuyết tật, người già neo đơn, các bạn đã cảm nhận được và chia sẻ động viên cùng họ. Có bà Lý Xiếu Ghết 81 tuổi, bị tật ở chân, các bạn đã cõng bà từ ngoài ngõ vào nhà để thăm hỏi, tặng quà. 

Sự vui mừng của các hộ được trợ giúp, đã làm cho những thành viên thấy được việc làm của mình thiết thực và sẽ cố gắng tổ chức nhiều chuyến đi như vậy, nhằm làm giảm bớt phần nào khó khăn cho các đối tượng còn lại.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z