Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 22/02/2015, 14:08 PM

Nhộn nhịp tour chiêm bái, lễ Phật dịp Tết và xuân Ất Mùi

Đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đại đa số người Việt. Cầu an cho gia đình, cầu phước cho bản thân là điều mà mỗi phật tử khi đi lễ chùa đều muốn hướng tới.

 “Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tiên”

Từ lâu, về chùa lễ Phật đầu năm như là một thông lệ không thể thiếu của người dân Việt Nam, là nếp sống của tổ tiên, là thần thức tư duy của cha ông, tổ tiên đi trước. Về với bến đỗ tâm linh, người người thành kính, trang nghiêm trước Phật điện, dâng hương nguyện cầu bằng tất cả tấm lòng thành, cầu chúc một năm an lành, may mắn . 

Không tính những thiền viện, tịnh xá, Việt Nam có khoảng trên 15 ngàn ngôi chùa, chiếm 36% tổng số di tích hiện nay. Không ít ngôi chùa trở thành Trung tâm Phật giáo của vùng, là điểm tham quan du lịch thu hút không chỉ phật tử mà đông đảo vãng khách từ khắp nơi về chiêm bái. Là đơn vị lữ hành uy tín, Vietrantour tiếp tục lựa ra những miền đất thiêng để xây dựng những chương trình lễ phật đầu năm kết hợp tham quan, du ngoạn thắng cảnh cho du khách như: Tour Yên Tử (Quảng Ninh), Tour Bái Đính (Ninh Bình), chùa Hương (Hà Nội), tour  Tây Thiên (Vĩnh Phúc),v.v..Những hành trình tâm linh nổi tiếng khác như  thăm đền Hùng (Phú Thọ), đền Cấm, đền Mẫu Thượng, đền Cảnh Xanh, đền Kiếp Bạc, đền Cô Minh Lương, chùa Hang (Tuyên Quang) .v.v..
 
Đi lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa tâm linh tốt đẹp của người dân mỗi dịp đầu năm
         
Bên cạnh chiêm bái lễ Phật, khấn cầu may mắn cho năm mới nhiều phúc lộc thì du khách còn có cơ hội tham quan phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các điểm đến như: đến chùa Bái Đính kết hợp chiêm ngưỡng quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được với tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là ngôi chùa tổ chức đại lễ Phật đản thế giới và  Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

Như mọi năm những tour du xuân, lễ phật khởi hành vào mùng 01, mùng 02 Tết và thứ 7 hàng tuần luôn được ưu chuộng.  
Nhiều tour tâm linh giá hấp dẫn tại Vietrantour
   
Những năm gần đây, tour tâm linh nước ngoài ngày các được du khách chuộng.  Thái Lan, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc với nhiều ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng với những câu chuyện về đức Phật và kiến trúc độc đáo thu hút đông đảo phật tử khắp nơi trong dịp đầu năm. Đất nước Myanmar, có ngôi chùa Vàng - Shwe Dagon nổi tiếng, được hiển hiện như một biểu tượng của tâm linh đối với người dân Myanmar. Người dân Myanmar tin rằng, nơi đây có hòm xá lỵ của đức Phật mang về từ Ấn Độ, nên đến cầu nguyện tâm thành thì sẽ gặp được những điều may mắn.

Đặc biệt, hành hương và tham quan Ấn Độ – cái nôi của nền văn hóa Phật giáo, du khách được trở về với câu chuyện nguồn cội Phật giáo, chiêm ngưỡng cung điện tình yêu  tuyệt đẹp Taj Mahal hay đắm mình trong dòng sông Hằng linh thiêng sẽ giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm cho năm mới.        

Vietrantour
Địa chỉ: 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04.365.56789 – Hotline: 0943.12.13.16
website: www.vietrantour.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Đời sống 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Đời sống 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Đời sống 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Đời sống 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.