Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/02/2015, 14:08 PM

Nhộn nhịp tour chiêm bái, lễ Phật dịp Tết và xuân Ất Mùi

Đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đại đa số người Việt. Cầu an cho gia đình, cầu phước cho bản thân là điều mà mỗi phật tử khi đi lễ chùa đều muốn hướng tới.

 “Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tiên”

Từ lâu, về chùa lễ Phật đầu năm như là một thông lệ không thể thiếu của người dân Việt Nam, là nếp sống của tổ tiên, là thần thức tư duy của cha ông, tổ tiên đi trước. Về với bến đỗ tâm linh, người người thành kính, trang nghiêm trước Phật điện, dâng hương nguyện cầu bằng tất cả tấm lòng thành, cầu chúc một năm an lành, may mắn . 

Không tính những thiền viện, tịnh xá, Việt Nam có khoảng trên 15 ngàn ngôi chùa, chiếm 36% tổng số di tích hiện nay. Không ít ngôi chùa trở thành Trung tâm Phật giáo của vùng, là điểm tham quan du lịch thu hút không chỉ phật tử mà đông đảo vãng khách từ khắp nơi về chiêm bái. Là đơn vị lữ hành uy tín, Vietrantour tiếp tục lựa ra những miền đất thiêng để xây dựng những chương trình lễ phật đầu năm kết hợp tham quan, du ngoạn thắng cảnh cho du khách như: Tour Yên Tử (Quảng Ninh), Tour Bái Đính (Ninh Bình), chùa Hương (Hà Nội), tour  Tây Thiên (Vĩnh Phúc),v.v..Những hành trình tâm linh nổi tiếng khác như  thăm đền Hùng (Phú Thọ), đền Cấm, đền Mẫu Thượng, đền Cảnh Xanh, đền Kiếp Bạc, đền Cô Minh Lương, chùa Hang (Tuyên Quang) .v.v..
 
Đi lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa tâm linh tốt đẹp của người dân mỗi dịp đầu năm
         
Bên cạnh chiêm bái lễ Phật, khấn cầu may mắn cho năm mới nhiều phúc lộc thì du khách còn có cơ hội tham quan phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các điểm đến như: đến chùa Bái Đính kết hợp chiêm ngưỡng quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được với tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Đây cũng là ngôi chùa tổ chức đại lễ Phật đản thế giới và  Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

Như mọi năm những tour du xuân, lễ phật khởi hành vào mùng 01, mùng 02 Tết và thứ 7 hàng tuần luôn được ưu chuộng.  
Nhiều tour tâm linh giá hấp dẫn tại Vietrantour
   
Những năm gần đây, tour tâm linh nước ngoài ngày các được du khách chuộng.  Thái Lan, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc với nhiều ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng với những câu chuyện về đức Phật và kiến trúc độc đáo thu hút đông đảo phật tử khắp nơi trong dịp đầu năm. Đất nước Myanmar, có ngôi chùa Vàng - Shwe Dagon nổi tiếng, được hiển hiện như một biểu tượng của tâm linh đối với người dân Myanmar. Người dân Myanmar tin rằng, nơi đây có hòm xá lỵ của đức Phật mang về từ Ấn Độ, nên đến cầu nguyện tâm thành thì sẽ gặp được những điều may mắn.

Đặc biệt, hành hương và tham quan Ấn Độ – cái nôi của nền văn hóa Phật giáo, du khách được trở về với câu chuyện nguồn cội Phật giáo, chiêm ngưỡng cung điện tình yêu  tuyệt đẹp Taj Mahal hay đắm mình trong dòng sông Hằng linh thiêng sẽ giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm cho năm mới.        

Vietrantour
Địa chỉ: 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04.365.56789 – Hotline: 0943.12.13.16
website: www.vietrantour.com.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Đời sống 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Đời sống 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Đời sống 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Đời sống 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học