Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/03/2013, 11:43 AM

Những bức hình phản cảm và sự giễu cợt của kẻ vô minh

Cũng trong năm 2012, một số hình ảnh của các bạn trẻ được đăng trên fecabook đã gây lên làn sóng phản ứng dữ dội, bị cộng đồng cư dân mạng "ném đá" thẳng tay

Có những trò đùa cố ý hay vô ý mà ẩn chứa nội dung bên trong làm cho người xem phải suy ngẫm. Điều đáng nói đó là giới trẻ hồn nhiên thể hiện "cách chơi" của mình ở những chốn trang nghiêm, vì vậy đã bị cư dân mạng, người quan tâm mạnh mẽ lên tiếng phản ứng.

Trong năm 2012, Công ty IconShoes của Hoa Kỳ sử dụng hình ảnh đức Phật đê in lên sản phẩm của mình. Việc làm trên đã bị cộng đồng Phật giáo trên thế giới phản ứng.

                                                                 Những đôi dép phản cảm

Cũng trong năm 2012, một số hình ảnh của các bạn trẻ được đăng trên fecabook đã gây lên làn sóng phản ứng dữ dội, bị cộng đồng cư dân mạng phê phán thẳng thừng. 

Cách thể hiện "cá tính" của các ban đã đi ngược lại giá trị đạo đức truyền thống, bôi nhọ những chốn linh thiêng.

 Đôi bạn vô tư tạo dáng, mặc quần soóc ngắn cũn cỡn ngồi lên đầu rùa chụp hình. Ảnh Internet

 

 Nhóm nam thanh nữ tú này thì khẳng định cái tôi của mình trên đầu rùa tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh Internet

 Đầu năm 2013, bạn gái này bị "ném đá" dữ dội nhất khi ngồi lên mộ liệt sĩ chụp hình. Ảnh Internet

Mới đây nhất là hình ảnh một thanh niên, chân còn mang dép, leo lên tượng Phật, và thể hiện hành động như Phật để tạo dáng chụp ảnh.

 Những hành động này, đang thể hiện điều gì về đạo đức xã hội của một bộ phận giới trẻ?

 Hay như bức ảnh trên được đăng tải trên Facebook do báo Bangkok Post đăng lại với chú thích có nguồn gốc từ Việt Nam đã làm cộng đồng Phật giáo Thái Lan sửng sốt. 

Cũng theo phản ánh trên trang BBC, một khách sạn có tên là Moulin de Broaille ở vùng Bourgogne của Pháp đã khiến nhiều người Thái tức giận khi in hình đức Phật trên nắp đậy toilet. Đại sứ quán Pháp tại Bangkok đã phải gửi thư kiến nghị tới quản lý của khách sạn này.

Những hành động trên thể hiện sự băng hoại của đạo đức xã hội, rất cần cộng đồng Phật giáo lên tiếng mạnh mẽ - đặc biệt là các bạn trẻ. Thiết nghĩ những hành động đó không còn là sự bồng bột nhất thời mà đã trở thành trò giễu cợt của những kẻ vô minh.


Hậu Học (tổng hợp từ Internet)

Chú thích: Ảnh trong bài được sử dụng lại từ các nguồn trên mạng Internet.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Ý kiến – Diễn đàn 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Ý kiến – Diễn đàn 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Ý kiến – Diễn đàn 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Ý kiến – Diễn đàn 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo