Phật Giáo

Những bức hình phản cảm và sự giễu cợt của kẻ vô minh

Thứ năm, 05/03/2013 | 11:43

Cũng trong năm 2012, một số hình ảnh của các bạn trẻ được đăng trên fecabook đã gây lên làn sóng phản ứng dữ dội, bị cộng đồng cư dân mạng "ném đá" thẳng tay

Có những trò đùa cố ý hay vô ý mà ẩn chứa nội dung bên trong làm cho người xem phải suy ngẫm. Điều đáng nói đó là giới trẻ hồn nhiên thể hiện "cách chơi" của mình ở những chốn trang nghiêm, vì vậy đã bị cư dân mạng, người quan tâm mạnh mẽ lên tiếng phản ứng.

Trong năm 2012, Công ty IconShoes của Hoa Kỳ sử dụng hình ảnh đức Phật đê in lên sản phẩm của mình. Việc làm trên đã bị cộng đồng Phật giáo trên thế giới phản ứng.

                                                                 Những đôi dép phản cảm

Cũng trong năm 2012, một số hình ảnh của các bạn trẻ được đăng trên fecabook đã gây lên làn sóng phản ứng dữ dội, bị cộng đồng cư dân mạng phê phán thẳng thừng. 

Cách thể hiện "cá tính" của các ban đã đi ngược lại giá trị đạo đức truyền thống, bôi nhọ những chốn linh thiêng.

 Đôi bạn vô tư tạo dáng, mặc quần soóc ngắn cũn cỡn ngồi lên đầu rùa chụp hình. Ảnh Internet

 

 Nhóm nam thanh nữ tú này thì khẳng định cái tôi của mình trên đầu rùa tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh Internet

 Đầu năm 2013, bạn gái này bị "ném đá" dữ dội nhất khi ngồi lên mộ liệt sĩ chụp hình. Ảnh Internet

Mới đây nhất là hình ảnh một thanh niên, chân còn mang dép, leo lên tượng Phật, và thể hiện hành động như Phật để tạo dáng chụp ảnh.

 Những hành động này, đang thể hiện điều gì về đạo đức xã hội của một bộ phận giới trẻ?

 Hay như bức ảnh trên được đăng tải trên Facebook do báo Bangkok Post đăng lại với chú thích có nguồn gốc từ Việt Nam đã làm cộng đồng Phật giáo Thái Lan sửng sốt. 

Cũng theo phản ánh trên trang BBC, một khách sạn có tên là Moulin de Broaille ở vùng Bourgogne của Pháp đã khiến nhiều người Thái tức giận khi in hình đức Phật trên nắp đậy toilet. Đại sứ quán Pháp tại Bangkok đã phải gửi thư kiến nghị tới quản lý của khách sạn này.

Những hành động trên thể hiện sự băng hoại của đạo đức xã hội, rất cần cộng đồng Phật giáo lên tiếng mạnh mẽ - đặc biệt là các bạn trẻ. Thiết nghĩ những hành động đó không còn là sự bồng bột nhất thời mà đã trở thành trò giễu cợt của những kẻ vô minh.


Hậu Học (tổng hợp từ Internet)

Chú thích: Ảnh trong bài được sử dụng lại từ các nguồn trên mạng Internet.

Hậu Học
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z